Giá 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hôm nay? Nên mua vàng ở đâu?

Đối với người Việt Nam thì việc tích trữ tài sản bằng vàng là một lựa chọn tốt nhất. Vì vàng mang lại giá trị lâu dài và không sợ bị mất giá giống với tiền mặt. Thế nên có rất nhiều người lựa chọn mua vàng tích trữ thay vì mua ngoại tệ. Nhưng giá vàng thay đổi liên tục theo từng ngày. Bạn cần nắm bắt được giá 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hôm nay. Từ đó chúng ta mới có thể lên kế hoạch mua vàng phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Tìm hiểu vể các loại vàng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vàng khác nhau. Mỗi loại vàng sẽ có đặc điểm khác nhau và mức giá cũng khác nhau. Tùy vào mỗi nhu cầu sử dụng mà mọi người có thể lựa chọn loại phù hợp.

1 chỉ vàng bao nhiêu tiền

Vàng tây

Vàng tây là tên gọi chung của các loại vàng 10k, 14k, 18k. Vàng tây được pha trộn giữa vàng cùng với các kim loại quý hiếm khác tạo thành. Và hiện nay có 3 loại vàng tây phổ biến bao gồm:

  • Vàng tây 10k: Là loại vàng có 41.6% là vàng nguyên chất và có 58.4% và kim lọa khác.
  • Vàng tây 14k: Bao gồm 58.3% là vàng nguyên chất còn 41.7% là kim loại khác.
  • Vàng tây 18K: Có 75% là vàng nguyên chất và 25% là các kim loại khác.

Vàng 9999

Vàng 9999 hay còn được gọi là vàng ta, vàng 24k là loại vàng có giá trị nhất. Bởi vàng 9999 có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99% và không có chứa tạp chất. Loại vàng này có đặc tính là mềm, dẻo nên khó chế tác thành trang sức. Vì vậy thường được đúc thành miếng để tích trữ.

Vàng ý

Vàng ý hay còn được gọi là vàng Italya có nguồn gốc từ nước Ý xa xôi. Thành phần chính của loại vàng này là bạc và hiện nay đang có 2 loại vàn gý là vàng ý 750 và 950. Loại vàng này có mức giá rẻ hơn so với những loại vàng khác. Thường được sử dụng đế chế tác thành những mẫu trang sức tinh xảo vì nó có độ cứng và có thể chịu được lực mạnh.

Vàng trắng

Vàng trắng là một loại vàng có thành phần là vàng cùng với kim loại khác như paladi, kiken, platin,… khi pha trộn người ta sẽ trộn theo tỷ lệ để tạo ra màu sắc trắng sáng đệp mắt. Loại vàng trắng này cũng có rất nhiều loại khác nhau với tên gọi là vàng trắng 9k, 10k, 14k, 18k,…

1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hôm nay?

Khi đi mua vàng bạn cần nắm bắt được mức giá 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hôm nay. Từ đó mới có thể mua vàng với giá tốt nhất. Vì giá vàng sẽ thay đổi theo từng ngày và dựa vào tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới. Thế nên giá vàng không giữ ở mức giá cố định mà sẽ thay đổi liên tục.

Hiện nay giá vàng đang giao động từ 5.150.000 đồng đến 6.200.000 đồng/chỉ tùy từng loại vàng. Các bạn có thể tham khảo bảng giá vàng được cập nhật liên tục ở bên dưới đây.

Đơn vị đo lường của vàng là gì?

Để đo khối lượng của vàng người ta sẽ sử dụng đơn vị đo chuyên dụng. Theo đó:

  • 1 cây vàng = 1 lượng = 10 chỉ = 100 phân vàng = 37.5g = 0.0375 kg vàng.
  • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 caayu 6 chỉ 6 phân vàng.
  • 1 chỉ vàng = 10 phân vàng.

Quy đổi giá vàng hiện tại là 6.617.000 đồng/chỉ chúng ta sẽ tính ra được

  • 1 phân vàng = 661.700 đồng
  • 1 chỉ vàng = 6.617.000 đồng
  • 1 cây vàng = 66.170.000 đồng.
  • 1 kg vàng = 1.760.000.000 đồng.

Nên mua 1 chỉ vàng ở đâu uy tín nhất

Bạn đã biết giá 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền nhưng chưa biết mua vàng ở đâu uy tín. Hãy tham khảo những địa chỉ sau đây.

SJC

SJC là thương hiệu kinh doanh vàng bạc uy tín nhất thị trường hiện nay. SJC nổi tiếng với những sản phẩm vàng miếng 9999 với chất lượng hoàn hảo. Vàng SJC có giá trị và đắt hơn so với những loại vàng mà các thương hiệu khác bán ra. Nếu như bạn muốn mua được các loại vàng chất lượng thì có thể tham khảo tại SJC.

DOJI

DOJI cũng là một thương hiệu rất nổi tiếng có những mặt khàng cao cấp hàng đầu. Tại đây bày bán rất nhiều loại trang sức làm bằng vàng. Và bạn có thể chọn lựa loại vàng 9999, vàng trắng, vàng ý,… tùy theo khả năng tài chính của bản thân.

PNJ

1 chỉ vàng bao nhiêu tiền

PNJ thương hiệu mang đến những dòng trang sức bằng vàng từ bình dân cho đến cao cấp. Khách hàng khi tới PNJ sẽ được phục vụ nhiệt tình, chu đáo và lựa chọn được cho bản thân những sản phẩm ưng ý nhất.

Mi Hồng

Mi Hồng được ra mắt từ năm 1989 cho tới nay đã có hơn 30 năm hoạt động trong ngành kim hoàn tại Việt Nam. Đơn vị này kinh doanh tất cả các sản phẩm được làm bằng vàng, bạc, đá quý, kim cương. Nếu như các bạn có ý định mua vàng thì cũng có thể lựa chọn Mi Hồng là điểm đến lý tưởng.

Trên đây các bạn đã biết 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hôm nay và nên mua vàng ở đâu. Mong rằng với bài viết này đã giúp ích được cho các bạn trong việc chọn lựa được sản phẩm thích hợp.

Biên tập: Giabachomnay24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *