Bạc ta là gì? Có giá bao nhiêu tiền 1 chỉ và cách phân biệt

Bạc là kim loại được sử dụng nhiều làm trang sức. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bạc khác nhau, mỗi loại sẽ có một giá trị và công dụng riêng. Và trong số đó Bạc Ta là loại bạc có giá trị cao nhất. Vậy loại Bạc Ta là gì? Giá bạc ta bao nhiêu tiền 1 chỉ và làm thế nào để phân biệt thật giả khi mua Bạc Ta. Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Bạc ta là gì? Có tốt hay không?

Hầu hết mọi người khi nhắc tới Bạc thì chỉ biết đây là loại kim loại quý được sử dụng làm trang sức, chứ không biết bạc cũng có rất nhiều loại bạc khác nhau. Mỗi loại bạc sẽ có giá trị khác nhau và loại có giá cao nhất chính là Bạc Ta. Vậy bạc ta là gì?

Bạc ta là loại bạc với 99,99% nguyên chất là kim loại bạc và chỉ có 0,01% là hỗ hợp kim loại khác được pha trộn vào. Đây là loại bạc cao cấp khác hẳn so với những loại bạc Ý, Thái, Bạc nõn,…

Bạc ta là gì

Bạc ta là loại bạc có 99,99% nguyên chất là bạc

Chúng ta có thể dễ dàng nhận diện được Bạc Ta thông qua màu sắc trắng đục, không sáng bóng và rất mềm, dẻo nên ít được sử dụng làm trang sức. Chính vì đặc tính mềm và dẻo nên rất ít khi thợ kim hoàn sử dụng Bạc Ta để chế tác làm trang sức. Nếu muốn chế tác thì cần phải pha thêm các hợp chất kim loại khác để tạo nên độ cứng cáp. Nhưng sẽ yêu cầu người thợ phải có tay nghề cao.

Phân biệt bạc ta giữa các loại bạc khác

Do trên thị trường có nhiều loại bạc khác nhau. Nên khi mua khách hàng nên biết loại bạc ta với những loại bạc 925, bạc ý, bạc 750, bạc xi,… có đặc điểm như thế nào.

Bạc 925 khác gì bạc ta

Bạc 925 là một loại bạc được sử dụng nhiều hiện nay và thường được dùng làm trang sức. Loại bạc 925 này có 92,5% là bạc nguyên chất (bạc ta) còn 7,5% là các kim loại quý hiếm khác. Bạc 925 có xuất xứ từ Ý (Italy) và có độ cứng, màu sáng tốt nên thường được dùng làm trang sức.

Bạc 925 chỉ khác Bạc Ta về tỷ lệ Bạc nguyên chất và hỗn trợ kim loại tạp chất mà thôi. Chứ không có loại Bạc thật hay bạc giả đâu nhé.

Bạc ý và bạc ta khác nhau như thế nào

Bạc Ý hay còn gọi là Bạc Italy đây là loại bạc có màu trắng sáng rất đẹp khá giống so với vàng tây. Đây là một loại bạc cao cấp và có giá thành cao sau khi chế tác nên được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể phân biệt 2 loại bạc ý là bạc 925 và bạc 750.

Bạc PNJ

Mọi người vẫn thường gọi là bạc PNJ, tuy nhiên đây không phải là một loại bạc mà tên của một cửa hàng thương hiệu bán vàng bạc trang sức. PNJ là một thương hiệu kinh doanh vàng bạc nổi tiếng ở Việt Nam, không chỉ có những sản phẩm làm bằng bạc đẹp mắt và còn có những trang sức làm bằng vàng, đá quý với nhiều mẫu mã khác nhau.

Tại PNJ thường có các loại trang sức làm bằng bạc như: Bạc ta, bạc 925, bạc 750,… Mỗi loại sẽ có giá thành khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã.

Bạc 750

Bạc ta là gì

Bạc 750 là một loại bạc có tỷ lệ bạc nguyên chất thấp chỉ 75% là bạc ta, còn 25% còn lại là các kim loại khác pha vào. Đây không phải là loại bạc ta đâu nhé, nên bạn đừng có hiểu lầm. Loại bạc 750 có màu sắc, độ sáng cao đặc biệt là rất bóng so với những loại bạc khác. Nên thường được sử dụng làm trang sức vì độ cứng và lấp lánh của nó.

Ngoài ra loại bạc 750 cũng không phải là bạc 750 ý, rất nhiều người nhầm lẫn đây là loại vàng ý (tây) nhưng thực ra đều không phải đâu nhé. Loại bạc 750 này của Việt Nam có giá trị thấp hơn nhiều so với loại bạc 750 của Ý.

Bạc xi là gì có giống bạc ta

Bạc xi là loại bạc có một lớp mạ ở bên ngoài, do người thợ mạ thêm một lớp xi vàng, xi vàng hồng, xi vàng trắng, xi bạc kim để giúp cho bạc có vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Và loại bạc này có 92,5% là bạc nguyên chất còn 7,5% là kim loại khác. Trong quá trình sử dụng Bạc Xi có thể xảy ra vấn đề bị bay màu lớp xi và gây ra ố, vàng.

Hướng dẫn cách nhận biết bạc ta thật hay giả

Biết được bạc ta là gì thì việc phân biệt Bạc ta bằng mắt thường trở lên đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhìn ra bằng mắt thường. Thế nên, bạn có thể phân biệt bạc thật hay giả thông qua biện pháp dưới đây.

 • Thử bằng cách cắn nhẹ vào bạc: Nnư bạn đã biết thì bạc ra khá mền và khó chế tác, thế nên khi chúng ta căn nhẹ vào bạc thì sẽ thấy in dấu răng ở trên bề mặt của bạc hoặc bạn có thể tự cảm nhận độ mềm bằng cách sờ, nắn. Ngoài ra thì có thể phân biệt bằng cách nhìn bạc có bị oxy hóa hay không, vì bạc ta không bị oxy hóa nên dễ phân biệt.
 • Dùng lừa để thử: Thử bằng lửa là một biện pháp tốt nhất để phân biệt thật hay giả. Khi bạc Ta bị nụng bằng lửa thì sẽ nguội rất nhanh và không đổi sang màu khác. Nếu như bạc đổi màu thì là bạc có tỷ lệ nguyên chất thấp và kém chất lượng.
 • Phân biệt bằng âm thanh: Hãy thử thả bạc xuống nền gạch, nếu bạn nghe thấy âm thanh vang vọng, không bị rền thì đây là bạc nguyên chất.
 • Dùng nam châm: Trong một số trường hợp nếu là bạc kém chất lượng thì nam châm có thể hút bạc, nhưng nếu là bạc ta thì không bị hút.

Đặc điểm của bạc ta là gì?

Bạc ta đeo có bị đen không

Bạc Ta trong quá trình sử dụng có thể bị đen đi, nhưng bạc ta sẽ lâu đen hơn so với các loại bạc khác. Lý do bạc ta bị xỉn màu đó chính là phản ứng của các chất lưu huỳnh có trong không khí và mồ hôi của người đeo với bạc dẫn tới bị kết tủa đen. Tuy nhiên, vốn dĩ bạc ta đã càu màu trắng đục nên khi đen rất khó ngả màu nếu như bạn không tiếp xúc với hóa chất hoặc là hợp với đeo bạc.

Bạc ta có công cụ hút gió độc hay không?

Bạc có công dụng giúp người đeo phòng tránh được một số độc tố nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể. Mọi người vẫn sử dụng trang sức bằng bạc để phòng tránh việc trú gió. Thật ra, bạc không có khả năng phòng tránh gió đọc mà là khi cơ thể có các chất độ, lạ thì bạc sẽ phản ứng hóa học và hút hết mồ hôi có chứa độc tố của người đeo, từ đó làm giảm các triệu chứng đau ốm, bệnh tật. Đây chính là nguyên nhân vì sao thi thoảng chúng ta lại thấy trang sức bằng bạc bị xỉn màu.

Việc đeo bạc trên người là rất tốt và có khả năng phòng tránh được một số tác độ không tốt từ bên ngoài môi trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đeo được nếu như cơ thể không hợp để đeo bạn thì sẽ xảy ra các hiện tượng dị ứng, xỉn màu, nổ bạc.

Nên chọn mua bạc hay hay bạc Ý tốt hơn?

Bạc Ta và loại Bạc Ý là 2 loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng để chọn lựa ra loại bạc phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng biết. Sau đây là kinh nghiệm chọn lựa bạc theo mục đích sử dụng.

Nên mua bạc ta khi bạn muốn sử dụng để đeo cho phép giúp phòng tránh các bệnh tật, gió,… Vì da của em bé khá nhạy cảm và bạc ta không có các tạp chất nên sẽ không gây ra hiện tượng dị ứng hoặc mẫn cảm trên da. Tuy nhiên, do bạc ta mềm nên sẽ có rất ít mẫu mã lựa chọn.

Nếu như đối vớ người lớn đeo bạc để làm trang sức thì nên chọn Bạc ý. Vì loại bạc này có độ cứng cáp và độ bóng, sáng cũng rất cao khi đeo lên người sẽ đẹp mắt. Hơn thế nữa, người lớn thường xuyên vận động tiếp xúc nhiều với hóa chất. Khi đeo bạc ý sẽ không bị xỉn màu, tăng khả năng bền bỉ khi sử dụng hơn so với bạc ta.

Giá bạc ta bao nhiêu 1 chỉ

Khi mua bạc ta thì khách hàng sẽ thắc mắc bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 cây bạc ta. Bạc là loại kim loại cá giá trị trung bình, tuy nhiên khi qua bàn tay chế tác của người thợ sẽ làm tăng thêm giá trị lên.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã trang sức bằng bạc khác nhau. Và mỗi loại cũng sẽ có giá trị khác nhau tùy thuộc vào kiểu mẫu và nơi bán. Thêm nữa là giá bạc lên xuống thấp thường theo tình hình thị trường trong nước và quốc tế. Thế nên giá bạc sẽ thường xuyên thay đổi.

Loại bạc Đơn vị Giá mua Giá bán
Bạc 99.9 1 lượng 643,400 662,800
Bạc 99.99 1 kg 17,157,000 17,675,000

Lưu ý: Bảng giá này có thể thay đổi theo thời gian, bạn có thể tham khảo giá chính xác tại trang chủ Giabachomnay24h.com được cập nhật liên tục 5 phút/lần.

Những loại trang sức làm từ Bạc Ta tốt nhất

Nhẫn bạc ta

Nhẫn Bạc trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, các trang sức nhẫm bạc thường rất ít khi sử dụng Bạc Ta để chế tác. Vì loại bạc này rất mềm nên khó chế tác và sẽ thường hư hại trong quá trình sử dụng.

Hiện nay nhẫn bạc xi được sử dụng khá nhiều trên thị trường vì mẫu mã đa dạng và có thiết kế dày. Bạc xi còn có thể chế tác thêm đá gắn thêm vào nhẫn để tạo lên một nét đẹp sang trọng cho người đeo.

Dây chuyền bạc ta

Dây chuyền bạc được sử dụng cho cả nam và nữ, những mẫu dây chuyền bằng bạc ta có thiết kế đa dạng giúp bảo vệ sức khỏe của người đeo rất tốt. Khách hàng có thể lựa chọn mẫu dây chuyền sợi mảnh, sợi mỳ, sợi to, sợi mắt xích, đính đá, đính ngọc trai, đính mặt phật,… đây là những loại đều được ưu chuộng dùng nhiều hiện nay.

Bông tai bạc ta

Bông tai bạc có nhiều loại sản phẩm khác nhau, người lớn cũng có thể đeo mà trả em cũng sử dụng được. Bông tai làm bằng bạc có màu sắc sáng bóng và thường được thiết kế theo phong cách khoen tròn, tua rua, bông tai đính ngọc trai, đính nụ,… Giá của một đôi bông tai làm bằng bạc khá rẻ, nhưng khi đen lên sẽ toát lên được vẻ đẹp thần thái cho người đeo.

Lắc tay bạc ta

Bạc ta là gì

Lắc tai bạc hay còn gọi là vòng tay làm bằng bạc là trang sức được sử dụng nhiều dành cho cả nam và nữ. Các sản phẩm này được nhiều người lựa chọn vì mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng. Bạn có thể lựa chọn lắc tay bạc với mẫu lắc mắt xích, sợi mảnh, đính đá, vòng pandora.

Bộ trang sức PNJ bạc

Nếu bạn muốn mua cả bộ trang sức làm bằng bạc thì không thể bỏ qua thương hiệu nổi tiếng PNJ được. Đây là thương hiệu bạc nổi tiếng với nhiều sản phẩm thiết kế đẹp với có giá cả hấp dẫn. Với sự kết hợp hài hòa tổng thể giữa bộ sưu tập trang sức làm bằng bạc.

Bộ trang sức này bao gồm 3 loại: Bông tai, dây chuyền và lắc tay. Hãy tới các cửa hàng PNJ gần nhất để được tư vấn và lựa chọn nhé.

Mua bạc ta ở đâu uy tín giá tốt nhất

Cửa hàng Vàng Bạc trang sức PNJ

PNJ thương hiệu Vàng Bạc trang sức nổi tiếng tại Việt Nam, ở đây có các sản phẩm được thiết kế bằng bạc nổi tiếng. Về mức giá thì có nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với túi tiền của bản thân.

Hiện hệ thống cửa hàng của PNJ đang có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể tới bất cứ khi nào để tham khảo và lựa chọn loại bạc mà mình mong muốn.

 • Website: pnj.com.vn
 • Điện thoại: 1800 5454 57

Vàng bạc trang sức Ngọc Ánh

Đây là cửa hàng bạc có nguồn gốc từ làng nghề Châu Khê một làng nghề nổi tiếng với nghề chế tác bạc. Ở cửa hàng có những nghệ nhân chế tác lâu năm mang tới những sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng. Ngọc Ánh cung cấp những sản phẩm làm bằng bạc rất đa dạng, giá cả thì bình dân phù hợp với nhiều người.
Website : vangbacngocanh.com

Bạc Minh Cảnh

Bạc Minh Cảnh chuyên cung cấp những sản phẩm được làm bằng bạc ta. Sau 8 năm hoạt động thì Minh Cảnh đã tạo dựng được thương hiệu bảng uy tín được nhiều người đánh giá cao. những sản phẩm bạc ở đây có giá cả tốt giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Thiết kế đẹp mắt với nhiều loại mẫu không bị lỗi thời dễ dàng sử dụng lâu dài.

Tất cả các loại trang sức làm bằng bạc như vòng, nhẫn, lắc tay, bông tay,… làm bằng bạc thì tại Minh Cảnh đều có. Khi mua hàng, bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn về giá cả cũng như chế độ bảo hành.

 • Địa chỉ: 28 Ngõ 151 Đường Nguyễn Đức Cảnh – P.Tương Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 628 375
 • Website: bacminhcanh.com

Hướng dẫn cách bảo quản và làm sáng bạc ta

Sau khi mua bạc ta về thì bạn cần phải biết cách bảo quản và làm cho bạn luôn sáng bóng không bị đen màu. Dưới đây là một số kinh nghiệm bảo quản tốt nhất.

 • Những người hay đổ mồ hôi thì hạn chế đeo bạc ta ở những vùng thường xuyên tiết ra mồ hôi. Nên ít tiếp xúc với muối có trong mồ hôi vì nó sẽ làm cho bạc bị đổi màu sang màu đen.
 • Không tiếp xúc bạc ta với hóa chất có trong sữa tắm, kem dưỡng da, nước tẩy, bột giặt. Nếu để tiếp xúc với những chất hóa học này thì sẽ khiến cho lớp bạc bị nhanh đen hơn.
 • Nên tháo bỏ bạc và cất giữ vào hộp nhỏ khi không đeo. Tránh tiếp xúc với không khi bên ngoài.
 • Thường xuyên vệ sinh bằng nước rửa bát hoặc kem đánh răng để lấy lại độ trắng sáng cho bạc.
 • Những lại trang sức bằng bạc có gắn đá quý thì nên bảo quản cẩn thận không nên va chạm mạnh.

Trên đây là thông tin bạc ta là gì và giá của bạc ta hiện nay là bao nhiêu. Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bạc ta và cách phân biệt, sử dụng bạc ta tốt nhất. Nếu như còn thắc mắc khác thì hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *