Bạch Kim với Vàng Trắng cái nào đắt hơn? Nên mua loại nào?

Bạch Kim và vàng là hai kim loại quý và có giá trị rất cao, đồng thời cũng được sử dụng nhiều làm trang sức. Nhưng hiện nay bạn đang không biết Bạch Kim với Vàng cái nào đắt hơn, nên mua cái nào? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Vàng là gì?

Vàng là một kim loại quý và có ký hiệu hóa học là Au. Vàng khi ở dạng tinh khiết sẽ có màu sáng, vàng hởi đỏ và mềm, dẻo nên rất dễ uốn.

Vàng có khả năng chống lại hầu như toàn bộ các loại axit. Nhưng sẽ bị hoàn tan trong nước cường toan, axit nitric, axit clohydric, tạo thành anion tetrachloroaurate hòa tan.

Do là một kim loại quý hiếm và lại được sử dụng nhiều để làm trang sức. Thế nên vàng có giá trị rất cao. Trước đây, người ta còn sử dụng vàng là một loại tiền tệ để giao dịch. Nhưng từ những năm 1930 thì vàng đã không được coi là một loại tiền tệ nữa.

Bạch Kim là gì?

Bạch Kim cũng là một kim loại quý và có màu xám trắng khá dẻo và dễ uốn nắn. Bạch Kim là một kim loại đắt đỏ thường được dùng làm trang sức cho những người có tiền. Bạch Kim thường hay bị nhầm với vàng trắng do có vẻ bề ngoài sáng bóng giống với vàng trắng.

Hiện nay bạch kim chủ yếu được khai thác tại Nam Phi chiếm tới 60% khối lượng khai thác trên toàn thế giới. Bạch Kim thường được dùng để chế tạo thành những loại trang sức. Vì có màu sắc đẹp và độ bên cao không bị ăn mòn bởi hóa chất, không phai màu. Thế nên Bạch Kim được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Điểm khác biệt giữa Bạch Kim và Vàng?

Bạch kim hay bị nhầm lẫn với vàng trắng nhất do có màu sắc giống nhau. Nếu nhìn bằng mắt thường thì không thể nào phân biệt được. Chỉ có những người có kinh nghiệm và tiếp xúc nhiều với bạch kim thì mới có thể phân biệt được hai kim loại này.

Bạch Kim và vàng trắng đều có màu trắng sáng giống nhau. Thế nên để phân biệt được chúng ta sẽ dựa vào các đặc điểm sau đây:

Bạch kim với vàng cái nào đắt hơn

 • Bạch Kim thành phần chính là Platin nguyên chất. Còn đối với vàng trắng thì là sự kết hợp giữa vàng và một số kim loại khác như bạc, đồng,…
 • Vàng trắng có thể bị bay màu sau một thời gian, cụ thể là chuyển màu đen, màu ố vàng. Còn đối với bạch kim luôn giữ màu trắng sáng so với ban đầu. Màu của bạch kim sẽ có màu xám trắng, sau một thời gian sử dụng sẽ hơi ngả màu. Nhưng khi được vệ sinh lại sẽ trở lại màu như cũ.

Bạch Kim với vàng cái nào đắt hơn?

Do có vẻ về ngoài giống nhau, nên nhiều người nghĩ bạch kim và vàng trắng có giá bằng nhau. Nhưng thực tế không phải như vậy? Liệu Bạch Kim với Vàng cái nào đắt hơn?

Bạch kim với vàng cái nào đắt hơn

Bạch Kim là kim loại quý hiếm giống như vàng. Nếu xét về mặt giá trị kinh tế thì Bạch Kim lại có giá trị thấp hơn so với vàng nguyên chất (24k, 9999, 18k). Bạch Kim chỉ có giá cao hơn so với các loại vàng tây, vàng trắng 10k, 14k mà thôi. Do vàng có rất nhiều loại như khác nhau, chỉ có loại vàng 9999 là nguyên chất. Còn những loại vàng khác đều được pha trộn với những kim loại khác để tạo ra độ cứng, sáng bóng. Vì vậy giá trị sẽ thấp hơn nhiều so với Bạch Kim.

Từ đó có thể suy ra, giá bạch kim không đắt hơn so với các loại vàng nguyên chất. Bạch Kim chỉ đắt hơn các loại vàng đã được pha thêm những kim loại khác. Chính vì lý do đó mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trang sức làm bằng vàng hơn so với trang sức làm bằng bạch kim.

Bạch Kim và Vàng 9999 cái nào đắt hơn?

Bạch Kim và Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 24K cái nào đắt hơn? Như vàng 24K tại PNJ khi bán ra đang có giá là 52.600.000đ/lượng. Mà giá bạch kim đang ở mức 36.540.000đ/lượng từ đó chúng ta có thể suy ra vàng 9999 có giá trị đắt hơn so với bạch kim.

Bạch Kim và Vàng trắng cái nào đắt hơn?

Vàng trắng là loại vàng được kết hợp từ vàng và các kim loại như Paladi, Kiken, Platin…. Hiện nay tại thị trường Việt Nam vàng trắng có hai loại chính là vàng trắng 14k với hàm lượng vàng nguyên chất là 58.3% và vàng trắng 18k với hàm lượng vàng nguyên chất là 75%.

Theo như mức giá cập nhật thì vàng trắng đang có mức giá như sau:

 • Vàng trắng 24k: 4.885.900đ/chỉ
 • Vàng trắng 18k: 3.751.600đ/chỉ
 • Vàng trắng 14k: 2.924.000đ/chỉ
 • Vàng trắng 10k: 2.101.400đ/chỉ.

Từ đó có thể suy ra mức giá của vàng trắng 24k, 18k so với bạch kim thì đắt hơn. Còn những loại vàng trắng 10k, 14k, có giá thấp hơn so với bạch kim.

Bạch Kim và Vàng 18K cái nào đắt hơn

Bạch Kim hiện nay có giá khoảng 36.540.000 đồng 1 lượng và giá của vàng 18k đang có giá 36.560.000/lượng khi mua vào và bán ra 45.410.000/lượng. Thế nên mức giá của vàng 18K đắt hơn so với bạch kim ở thời điểm nhiện tại.

Nên mua Bạch Kim hay vàng tốt hơn?

Ở thị trường có rất nhiều đơn vị bán Bạch Kim. Thế nhưng để chọn lựa được địa chỉ bán uy tín, chất lượng với mức giá đúng nhất. Bạn cần tìm đến các thương hiệu kinh doanh nổi tiếng lâu năm để mua. Sau đây là một số gợi ý về địa chỉ mua bạch kim.

 • Chuỗi cửa hàng của thương hiệu PNJ trên toàn quốc.
 • Chuỗi cửa hàng DOJI.
 • Thương hiệu SJC.
 • Cửa hàng kinh doanh vàng bạc trang sức Bảo tín minh châu.
 • Cửa hàng vàng bạc phú quý.

Như vậy trên đây chúng ta đã biết được Bạch Kim với vàng cái nào đắt hơn. Khi biết được giá của những kim loại quý này thì chúng ta có thể mua được những món đồ trang sức phù hợp với túi tiền của bản thân.

Biên tập: Giabachomnay24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *