Cho vay bạc là gì? Cách tính lãi suất như thế nào?

Hiện nay, các hình thức cho vay đang ngày càng trở nên đa dạng hơn. Bạn không chỉ có thể vay tiền theo hình thức truyền thống mà còn có thể vay tiền online nhanh, vay vàng hay vay bạc. Vậy cho vay bạc là gì? Tính lãi suất ra sao? Để hiểu rõ hơn về hình thức cho vay này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu về cho vay bạc là gì và lãi suất vay

1. Cho vay bạc là gì?

Trên thực tế chưa có một khái niệm nào cụ thể giải thích cho vay bạc là gì. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đơn giản thì đây là hình thức cho vay tự phát và không nằm dưới sự quản lý của pháp luật. Do đó, nếu người vay trốn nợ thì người cho vay bạc có thể bị mất cả chì lẫn chài. Lãi suất cho vay bạc khá cao, do đó, người vay có thể rơi vào tình trạng vỡ nợ vì không đủ khả năng thanh toán khoản vay.

Phần lớn trường hợp cho vay bạc hiện nay đều không có thỏa thuận giấy tờ gì mà chỉ trao đổi miệng với nhau. Hình thức cho vay này thường tồn tại các các sòng bạc, cá độ,… 

Trong lĩnh vực tài chính, “bạc” được coi là một từ tiếng lóng, ý chỉ lãi suất. Vì vậy, khi nói bạc 10 hay bạc 20 chính là nói tới mức lãi suất của khoản vay. Tiền lãi cụ thể bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào khoản vay và mức lãi suất. Nhìn chung mức lãi suất vay bạc rất cao. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn nên đến Vamo vay tiền online nhanh khi gặp khó khăn về tài chính để được hưởng mức lãi suất tốt hơn.

2. Cách tính lãi suất cho vay bạc

2.1. Lãi suất vay bạc 10

Bạc 10 tức là người vay sẽ phải chịu mức lãi suất 10% trên tổng số tiền vay mỗi tháng hoặc mỗi tuần dựa theo thỏa thuận giữa 2 bên. Như vậy, cách tính lãi suất trong trường hợp này sẽ là: 

Tiền lãi = Số tiền vay x 10%

Mức lãi suất 10% theo tuần hoặc theo tháng được đánh giá là khá cao trên thị trường tài chính hiện nay, có thể gây áp lực lớn về kinh tế cho người vay.

2.2. Lãi suất vay bạc 20

Tương tự như bạc 10, bạc 20 tức là bạn đang vay tiền với mức lãi suất 20% mỗi tuần hay mỗi tháng. Để tính lãi suất vay bạc 20 chúng ta áp dụng công thức:

Tiền lãi = Số tiền vay x 20%

Tính rủi ro khi vay bạc 20 cực kỳ cao do mức lãi suất quá lớn. Không ít người đã bị vỡ nợ do không đủ khả năng thanh toán khoản vay.

2.3. Lãi suất vay bạc 30

Với những ai đang có ý định vay bạc 30 thì hãy cân nhắc cẩn trọng bởi khi này bạn sẽ phải chịu mức lãi suất lên tới 30% tổng số tiền vay theo tuần hoặc theo tháng. Mức lãi suất này cũng đã vượt qua lãi suất mà pháp luật nước ta quy định.

Cho vay bạc 30 có mức lãi suất cực kỳ cao

Công thức tính lãi suất khi vay bạc 30 như sau: 

Tiền lãi = Số tiền vay x 30%

2.4. Lãi suất bạc 40, 50, 60

Cũng giống như cách tính lãi suất trên, khi vay bạc 40, 50, 60 bạn sẽ phải chịu mức lãi suất tương ứng là 40%, 50% hoặc 60% tổng số tiền vay theo tuần, tháng. Đây là mức lãi suất cực kỳ cao và rất khó để có thể trả được khoản lãi suất cũng như tiền vốn vay ban đầu.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho những ai đang thắc mắc vay bạc là gì và cách tính lãi suất như thế nào. Bạn nên cân nhắc hình thức vay này vì mức lãi suất rất cao. Thay vào đó, có thể lựa chọn tới Vamo vay tiền online nhanh để hưởng mức lãi suất tốt và nhiều ưu đãi kèm theo.

Biên tập: Giabachomnay24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *