Giá vàng 97 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Tăng hay giảm

Mức giá vàng 97 thay đổi theo ngày và có nhiều biến động. Bạn nên biết giá vàng 97 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ để chọn lựa thời gian mua thích hợp.

Và trong bài viết dưới đây Giabachomnay24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về giá vàng 97 chính xác nhất.

Tìm hiểu vàng 97 là gì?

giá vàng 97 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ

Vàng 97 là một loại vàng Tây có hàm lượng vàng nguyên chất là 97% và 3% là các kim loại quý khác pha trộn lại.

Hiện nay nếu muốn định số tuổi của vàng 97 thì người ta sẽ dựa vào hàm lượng nguyên chất. Ví dụ như vàng 97 có 97% hàm lượng vàng nguyên chất thì tuổi của vàng là 9,7.

Vàng 97 có hàm lượng nguyên chất cao thế nên vẻ bề ngoài sẽ có màu vàng đạm và có giá trị cao. Vàng 97 không được dùng nhiều trong ứng dụng chế tác trang sức. Vì vốn vĩ vàng 97 rất mềm nên khó chế tác. Thế nên chỉ có thể dùng để mua bán, trao đổi hoặc tích trữ để lấy giá trị chênh lệch.

Cập nhật giá vàng 97 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Trước khi mua vàng, bạn nên biết giá vàng 97 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ. Việc này giúp chúng ta nắm bắt được giá cả tăng hay giảm và thuận tiện cho việc mua bán.

Khi nhắc đến vàng thì chúng ta luôn nghĩ tới giá trị của nó. Mức giá vàng cao mang lại giá trị kinh tế, thế nhưng giá vàng không bao giờ ổn định. Mà sẽ thay đổi theo thời gian do sự biến động của kinh tế, chính trị.

Từ năm 2020 đến nay giá vàng đã tăng đột biến và ở mức kỷ lục trong vòng 8 năm trở lại đây. Tuy giá vàng có giảm thế nhưng mức giá vẫn cao hơn so với các năm trước.

giá vàng 97 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ

Và hiện tại giá vàng 97 hôm nay đang có giá là mua vào 5.330.400/chỉ và bán ra 5.460.400 VND 1 chỉ tương ứng 54.600.000 VND/lượng. Vì vàng 97 có hàm lượng vàng nguyên chất không kém gì so với vàng 24k nên giá cả cũng khá cao.

Một số lưu ý khi mua vàng 97 bạn nên biết

Nên mua vàng 97 ở cửa hàng uy tín

Ở nước ta có nhiều cơ sở, cửa hàng bán vàng để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhưng trong số đó, cũng có không ít các cửa hàng bán vàng giả, vàng kém chất lượng có pha tạp những chất khác vào.

Thế nên, khi đi mua vàng bạn cần tham khảo những người có kinh nghiệm mua trước. Sau đó lựa chọn một địa chỉ mua bán vàng uy tín để tránh mua phải vàng kém chất lượng nhé.

Kiểm tra chất lượng vàng 97

Như đã nhắc ở trên thì vàng 97 có thể bị pha thêm các kim loại khác làm giảm giá trị của vàng. Thế nên, để mua được vàng đúng chất lượng bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm nhé.

Để kiểm tra chúng ta có thể xem qua màu sắc. Vàng 97 có màu vàng kim đậm và khá mềm nên sẽ không thể đính thêm đá hay thứ gì khác cầu kỳ.

Chọn thời gian mua vàng 97 thích hợp

Hầu hết mọi người mua vàng 97 đều dùng để tích trữ. Thế nên để tránh bị thua lỗ, bạn nên chọn thời điểm mua vàng với giá thích hợp.

Nên chọn thời điểm giá vàng 97 xuống thấp để mua. Không nên mua vàng khi giá vàng đang tăng vì có thể sau đó giá sẽ giảm và nếu bạn bán ra sẽ bị thua lỗ.

Làm sao để phân biệt vàng 97 thật hay giả

Chắc chắn không phải ai cũng là chuyên gia về vàng. Thế nhưng khi đi mua vàng 97 chúng ta vẫn có thể phân biệt được vàng thật hay vàng giả qua các đặc điểm nhận biết sau đây.

  • Màu sắc: Vàng 97 sẽ không bị đổi màu với bất kỳ tác động nào.
  • Ký hiệu: Trên vàng đều có ký hiệu để phân biệt tuổi, và vàng 97 sẽ có ký hiệu là 9,7 để phân biệt độ tuổi. Bạn sẽ phải dùng kính lúp để kiểm tra.
  • Dùng nam châm: Hãy thử dùng nam châm sau đó đưa gần lại vàng, nếu như bị xê dịch thì chắc chắn vàng đó kém chất lượng có pha nhiều tạp chất.
  • Dùng gốm: Chỉ cần chà nhẹ vàng 97 vào mặt gốm nếu thấy có một vệt màu trắng thì là vàng thật còn vệt màu đen là vàng giả.

Hướng dẫn cách bảo quản vàng 97

Vàng 97 mềm do hàm lượng vàng nguyên chất cao, nên trong quá trình bảo quản hoặc sử dụng sẽ dễ bị biến dạng. Khi bi biến dạng sẽ mất giá trị, vì thế bạn phải biết bảo quản đúng cách để giúp cho vàng 97 luôn được như mới.

  • Không được để vàng 97 tiếp xúc với các loại hóa chất như nước hoa, mỹ phẩm hoặc những thứ có tính tẩy rửa cao.
  • Khi đeo không nên đeo chung vàng với những loại trang sức làm bằng vật liệu khác.
  • Khi cất giữ nên để vàng vào hộp nhỏ có bông lót vải để không làm biến dạng.
  • Nên tháo ra khi đi ngủ hoặc các hoạt động mạnh vì vàng 97 rất mềm có thể bị biến dạng.
  • Lúc xông hơi hoặc tắm nước nóng cũng không nên đeo vàng vì vàng có tính dẫn nhiệt cao có thể khiến da của bạn bị bỏng.
  • Nếu vàng bị hỏng hoặc có dấu hiệu bị xước bạn nên mang tới các cửa hàng để sửa lại.

Trên đây là bạn đã biết giá vàng 97 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ. Mức giá vàng luôn được thay đổi theo thời gian từng ngày. Thế nên chúng ta sẽ cần phải thường xuyên theo dõi để hiểu rõ hơn.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *