Đá Hổ Phách là gì? Tác dụng, hợp mệnh gì & giá bán

Hổ phách là gì? Loại đá này có tác dụng, ý nghĩa như thế nào mà lại được nhiều người sử dụng đến như vậy. Nếu như bạn chưa hiểu rõ về công dụng của loại đá này. Hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết này nhé.

Đá hổ phách là gì?

Hổ phách là gì

Hổ Phách hay còn có tên gọi khách là huyết hổ phách, hồng tùng chi, minh phách. Là một loại nhựa cây đã hóa thạch được tìm thấy ở những cây cổ thụ. Nhiều người vẫn nghĩ hổ phách là một loại đá quý. Thế nhưng hổ phách là một loại nhựa cây hóa thạch có tuổi từ 30 đến 90 triệu năm.

Hổ phách cũng được tìm thấy tại Việt Nam và chủ yếu có màu vàng, cam, nâu đất. Và màu đắt nhất là màu xanh lam, vì loại màu này rất khó có thể tìm thấy được.

Thành phần hóa học C10H16O
Độ cứng Mohs 2 – 2.5
Nhiệt độ nóng chảy 315 – 350C
Hành tinh đại diện Mặt trời
Hợp cung Sư tử, bảo bình
Nguyên tố phong thủy Đất
Khai thác Chủ yếu tại Ba Lan, Đức, Ý, Cộng hòa Dominica, Đức, Myanmar, Nga, Ro mania, Anh

Hổ phát được tìm thấy ở đâu?

Hổ Phách được tìm thấy tại rất nhiều nơi trên thế giới. Nhưng chỉ có một số địa điểm có mỏ đá hổ phách lớn. Các mỏ này được phân bố tại:

 • Cộng hòa Dominica: Nơi có đá hổ phách Dominica, hổ phách xanh cực nổi tiếng.
 • Vùng Baltic: Nơi có trữ lượng hổ phách lớn nhất thế giới.
 • Myanmar: Được biết nhiều đến loại đá hổ phách Burmese.
 • Indonesia: Có loại đá hổ phách xanh chất lượng cao. Nhưng trữ lượng tại nước này lại rất ít.

Ở mỗi mỏ hổ phách trên thế giới lại có độ tuổi khác nhau. Theo như tìm hiểu thì tại cộng hòa Dominica độ tuổi ước lượng từ 16 đến 20 triệu năm. Tại Baltic khoảng 40 triệu năm, tại Myanmar là 100 triệu năm và tại Indonesia là 15 đến 25 triệu năm.

Sự hình thành của hổ phách

Nếu nói hổ phách là đá quý cũng không hoàn toàn đúng. Hổ phách là một loại đá hữu cơ và có thể nói hổ phách giống với ngọc trai, ngà voi, đá san hô khi được hình thành từ các chất hữu cơ tự nhiên thay vì hình thành ở trong đá và các hợp chất khoáng giống với những loại đá quý thông thường khác.

Tinh thể hổ phách được hình thành từ sự hóa thạch của nhựa cây tiết ra. Nhựa cây này không giống với loại nhựa cây thông thường. Nhựa cây hổ phác sẽ đặc biệt hơn khi mà được tiết ra từ cây Pinus Succinifera. Sau vài triệu năm thì các tinh thể này mới hoàn thành quá trình hóa thạch.

Ý nghĩa và tác dụng của đá hổ phách

Hổ phách là một trong những loại đá được săn đón nhiều nhất vì loại đá này có tác dụng tốt đến sức khỏe của con người. Trong hổ phách các tinh thể tự nhiên mang lại năng lực và đặc tính chữa bệnh. Điều đó đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử của con người. Hổ phách được dùng như một phương thuốc chữa các bệnh như đau đầu, viêm họng,…

Ngoài ra hổ phách còn có thể truyền năng lượng để khai thông các luân xa trong cơ thể và tạo ra một khiên ngăn và chuyển khóa năng lượng tiêu cực.

Hiện nay hổ phách có màu phổ biến là màu đát, cam, vàng. Như trong phong thủy những mfu sắc này đại diện cho sức khỏe. Chính vì như thế, khi đeo đá hổ phách trên người sẽ mang lại sự cân bằng sức khỏe. Từ đó tác động lớn đến cuộc sống,c ông việc, sự nghiệp của bạn.

Các loại đá hổ phách Amber tự nhiên

Bạn đã biết hổ phách là gì? Nhưng bạn có biết đá hổ phách có bao nhiêu loại hay không?

Hổ phách là gì

Hổ phách Baltic

Loại đá hổ phách Baltic là loại đá được tìm thấy nhiều nhất tại vùng biểu Baltic. Vì có tới 8% axit succinic nên loại đá hổ phách này còn được gọi là succinic.

Hổ phách xanh lá cây

Mà đá hổ phách xanh lá cây là loại đá hổ phách đã được xử lý bằng nhiệt để lấy màu sắc này. Khi xử lý bằng nhiệt thì có thể làm giảm các đặc tính tự nhiên của nó.

Hổ phách Dominica

Những loại đá hổ phách hiện nay thường được tìm thấy với màu sắc chủ đạo là màu vàng hoặc đôi lúc sẽ bắt gặp màu sắc xanh lam cực kỳ quý hiếm. Màu xanh lam chỉ xuất hiện tại Cộng hòa Dominica và viêm đá nafyc ó thể phát ra ánh sáng huỳnh quang nhưng nếu có ánh sáng trắng chiếu vào thì lại có màu vàng và nâu ddaaat.

Loại đá hổ phách Baltic thường có màu trong trong hơn và có thể có màu đỏ, xanh lục, xanh lam. Nhưng loại đá này được khai thác bằng phương pháp hố chuông rất là nguy hiểm.

Các tiêu chí phân loại đánh giá hổ phách

Không phải viêm hổ phách nào cũng có giá trị cao mà sẽ có viêm giá tị cao giá trị thấp. Những viêm hổ phách có chứa các côn trùng bên trong sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với viêm không có côn trùng hoặc hóa thạch thực vật.

Để đánh giá giá trị của đá hổ phách, chúng ta sẽ dựa theo những tiêu chí sau đây.

Màu sắc

Màu sắc của đá hổ phách chủ yếu là màu vàng và vàng óng. Nhưng hổ phách có thêm những màu sắc khác như trắng, vàng, cam, nâu đỏ. Và hổ phách màu đỏ có giá trị cao hơn so với đá hổ phách có màu vàng. Nhưng hai loại đá hổ phách vàng, đổ thì lại có giá cao hơn so với đá hổ phách thuần khiết.

Hổ phách màu xanh lục, xanh lam rất hiếm thế nên loại này sẽ có giá trị cao hơn. Đá hổ phách cũng có thể bị làm oxy hóa và khiến cho màu sắc thay đổi.

Độ tinh khiết

Đá hổ phách có giá trị cao hơn là loại có độ tinh khiết cao. Nếu trong viêm hổ phách có hóa thạch của côn trùng hoặc thực vật thì sẽ có giá cao hơn.

Ngoài ra, nếu như đá hổ phách bị vẩm đục thì có thể tăng thêm độ tinh khiết bằng cách nung nóng trong dầu hạt cái. Sau khi xử lý bằng cách này bên trong sẽ có chứa những vết nứt nhìn như hoa văn mặt trời.

Giác cắt

Hổ phách thường được đánh bóng theo hình dáng thô ban đầu. Sau đó mới được thiết kế thành trang sức hoặc khoan lỗ để xâu chuỗi. Hình dạng cắt phổ biến nhất đó là hình hạt, hình cabochon, hình cắt tự do.

Trọng lượng

Mỗi viêm hổ phách sẽ có khối lượng riêng và trọng lương khá thấp nên khi cầm chúng ta sẽ thấy rất nhẹ. Ngay cả đối với kích thức lớn thì trọng lượng cũng rất nhẹ. Điều này giúp cho hổ phách có thể phù hợp để chế tác thành trang sức cỡ lớn.

Hướng dẫn cách phân biệt hổ phách thật giả

Hổ phách ngày càng được nhiều người muốn được sở hữu. Vì tác dụng của nó đối với sức khỏe, ngoài ra còn có thể làm trang sức. Chính vì như thế mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán hàng giả, nhái kém chất lượng. Thế nên các bạn cần phải biết cách phân biệ thành thật giả.

Kiểm tra bằng mắt và xúc giác

Cách đơn giản nhất để xác định đá hổ phách thật giả là chúng ta sử dụng thị giác. Hãy kiểm tra xem các tạp chất có trong viêm đá. Trong hổ phách sẽ có những tạp chất khác nhau. Những viên hổ phách tự nhiên sẽ hình dạng khác nhau và không hoàn hảo.

Ngoài ra nếu như đá hổ phách thật sẽ có cảm giác ấm áp khi cầm trong lòng bàn tay.

Kiểm tra bằng nước muối

Đá hổ phách có khối lượng riêng nhỏ hơn so với nước muối, nước biển. Nên khi tiếp xúc với nước muối, nước biển thì đá hổ phách sẽ nổi lên và bạn có thể phân biệt bằng đặc điểm này.

Cho 5 đến 7 thìa muối vào cốc nước sau đó hòa tan và cho đá hổ phách vào. Nếu như nổi là đá hổ phách thật, còn chìm thì là hàng giả.

Kiểm bằng cách chà nhẹ

Bạn hãy lấy đá hổ phách sau đó xoa nhẹ vào lòng bàn tay. Sau đó bạn có thể ngửi mùi hương lan tỏa ra từ viêm đá. Nếu ngửi thấy mùi cây thông hoặc mùi của cây khác thì đó chính là hổ phách thật. Nếu như không có mùi nào phát ra thì đó chính là hàng giả.

Hoặc bạn có thể lấy một miếng vải và chè nhẹ cùng với đá hổ phách trong khoảng 20 giây. Sau đó đặt viêm đá gần lại tóc của bạn. Nếu như đá hút tóc thì sẽ là đá thật.

Kiểm tra độ chống xước

Trên thang điểm đo độ cứng Mohs, đây là hệ thống kiểm tra xếp loại độ cứng của khoáng vật tuyến tính. Và đá hổ phách có thang điểm 2.5 và Copal (một loại dùng để làm đá hổ phách giả) có độ cứng là 1.5 điểm. Thế nên đá hổ phách giả sẽ dễ bị trầy xước hơn so với đá hổ phạt thật. Bạn có thể lấy móng tay cào nhẹ lên bề mặt của đá. Đá hổ phách thật sẽ không có bất kỳ vết xước nào trên bề mặt.

Đá hổ phách hợp mệnh nào nhất?

Đá hổi phách có rất nhiều màu sắc khác nhau. Để chọn đá hổ phách hợp với mệnh bạn cần chọn loại có màu sắc thích hợp.

Hổ phách là gì

 • Mệnh kim: Phù hợp với loại đá hổ phách màu vàng, nâu.
 • Mệnh thổ, hỏa: Màu đỏ, cam là màu sắc phù hợp mang lại nhiều may mắn trong tình yêu và công việc. Thế nên bạn có thể chọn đá hổ phách màu đỏ, cam.
 • Mệnh thủy, mộc: Thích hợp với màu đen, xanh lam, xanh lá cây. Những màu sắc này sẽ giúp người đeo hấp thụ năng lượng từ đó mang lại sức khỏe cho người đeo.

Hướng dẫn cách dùng đả hổ phách trong phong thủy

Sử dụng trong phòng ngủ

Nếu sử dụng đá hổ phách trong phòng ngủ. Các bạn có thể đặt ở giữa gầm giường hoặc giữa phòng ngủ để thu hút năng lượng. Khi đặt ở vị trí giữa sẽ mang lại sự ổn định và may mắn.

Sử dụng trong nhà bếp

Đặt ở bếp sẽ mang lại nguồn năng lượng ngăn chặn lại những tiêu cực giúp bữa cơm trong gia đình trở lên ấp áp, hạnh phúc hơn.

Sử dụng trên bàn thờ

Khi đặt lên ban thờ sẽ thu hút năng lượng tích cực và mang ý nghĩa giúp cho những mong muốn của gia chủ sẽ trở thành sự thật.

Sử dụng làm trang sức trên người

Hổ phách có sức hút lạ lùng khi được chế tác thành những loại tran gsuwsc khác nhau. Khi đeo trên người sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn.

Hướng dẫn cách bảo quản đá hổ phách

Hổ phách mềm và khá dễ xước so với những khoáng chất quý hiếm khác. Ngoài ra hổ phách cũng khá dẻo và có độ bền kém. Thế nên khi sử dụng để tránh làm hỏng chúng ta cần phải biết cách bảo quản và giữ gìn.

 • Tuyệt đối không được làm sạch đá hổ phác bằng sóng siêu âm, hơi nước vì có thể làm cho lớn đánh bóng trên hổ phách biến mất và viêm đá sẽ dễ nứt vỡ.
 • Khi vệ sinh có thể dùng nước ấm và xà phòng sau đó cho hổ phách vào bên trong. Sau đó dùng tay để rửa sạch các bụi bẩn và lau khô lại với khăn mềm.
 • Có thể dùng dầu ô liu cùng với vải để đánh bóng và làm sáng đá.
 • Khi không dùng các bạn có thể cho đá vào bên trong hộp để cấp giữ.

Hổ phách giá bao nhiêu?

Mức giá của đá hổ phách sẽ phụ thuộc vào màu sắc, độ tinh khiết, có hóa thạch côn trùng thực vật không,… nhưng trung bình mức giá bán của hổ phách từ 9 triệu đến 47 triệu đồng. Mức giá sẽ phụ thuộc vào từng thành phần.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu đá hổ phách là gì và có giá là bao nhiêu tiền. Hổ phách là một trong những loại đá hóa thạch hữu cơ từ nhựa cây có tác dụng tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn có thể lựa chọn ngay cho mình một loại trang sức thích hợp.

Biên tập:

Biên tập: Giabachomnay24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *