Mất giấy mua vàng có bán được không? Bán thì lỗ bao nhiêu?

Mua vàng để tích trữ là thói quen của người Việt. Vì vàng có giá trị cao và không bị mất giá trong thời gian dài. Thế nhưng bạn đang lo lắng vì bị mất giấy mua vàng. Vậy liệu mất giấy mua vàng có bán được không? Nếu như bán được thì có bị lỗ không? Hãy cùng với Giabachomnay24h.com tìm hiểu ở trong bài viết bên dưới đây nhé.

Những loại giấy tờ khi mua và bán vàng nên biết

Hiện nay việc mua và bán vàng, bạc, dá quý diễn ra thường xuyên và dễ dàng. Mọi người có thể tới những cửa hàng kinh doanh hoặc giao dịch vàng online để bán.

Và thông thường theo như quy định thì sau khi mua hoặc bán vàng khách hàng sẽ nhận được một hóa đơn, biên lai do cửa hàng mua bán cung cấp. Loại giấy tờ này có tác dụng để xác định được nguồn gốc của vàng bạn đã mua. Ngoài ra cũng để biết được thêm thông tin về giá trị và trọng lượng.

Loại giấy tờ này còn có tác dụng liên quan tới các vấn đề bảo hành sản phẩm. Nếu khi có giấy tờ này mọi vấn đề liên quan tới chính sách, dịch vụ mua bán sẽ được đơn vị bán chịu trách nhiệm xử lý.

Lưu ý mua vàng nên có giấy đảm bảo

Có rất nhiều người hiện nay khi đi mua vàng thường quên không lấy giấy hóa đơn mua bán. Hoặc có thể là không quan tâm đến loại giấy tờ này vì cho rằng nó không có giá trị.

Thế nhưng trong thực tế khi bạn không có giấy mua bán vàng thì khi bán lại vàng sẽ rất dẽ bị ép giá. Những cửa hàng mua vàng sẽ dựa vào điểm không có giấy tờ để trục lợi.

Khi không có giấy bán vàng chúng ta sẽ không thể nào biết được trọng lượng, tuổi vàng, giá trị lúc mua như thế nào. Từ đó sẽ bán lại vàng với mức giá thấp hơn.

Vì vậy, bắt buộc các bạn khi mua bán vàng cần  phải giữ lại loại giấy này. Đặc biệt là khi mua bán cần phải tìm tới các địa chỉ uy tín, có thương hiệu để mua nhé.

Tốt nhất khi mua vàng ở cửa hàng nào thi hãy mang đến nơi đó để bán. Vì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với những cửa hàng khác.

Mất giấy mua vàng có bán được không?

Mất giấy mua vàng có bán được không

Rất nhiều người có thắc mắc khi mất giấy mua vàng có bán được không? Câu trả lời là có, bạn vẫn có thể bán lại vàng bị mất giấy tờ mua bán.

Thế nhưng, khi không xuất được hóa đơn mua vàng thì chúng ta sẽ gặp nhiều bất lợi. Cụ thể là những cửa hàng mua bán sẽ lợi dụng sự hiểu biết của khách hàng để trục lợi. Họ sẽ ép giá thấp xuống so với giá thực tế vì lý do không rõ nguồn gốc, xuất xứ của vàng.

Vì thế khi bán vàng có đầy đủ giấy tờ mua bán trước đó vẫn có lợi hơn so với khi không có.

Bán vàng không giấy tờ lỗ bao nhiêu tiền?

Trong thực tế giá vàng khi bán ra và mua vào sẽ có sự chênh lệch. Khi bạn mua vàng thì sẽ có mức giá cao hơn so với lúc cửa hàng bán ra. Ngay cả khi bạn vừa mua vàng sau đó cầm lại cửa hàng để bán lại thì giá vàng thấp hơn so với lúc mua rồi.

Trong trường hợp khi bán vàng không có đầy đủ giấy tờ thì mức giá vàng sẽ thấp hơn so với khi có đầy đủ giấy tờ. Vì, trong biên lai mua bán sẽ có đầy đủ những thông tin về số lượng vàng bạn đã mua. Ví dụ như tuổi vàng, khối lượng, giá trị, nơi bán,… từ đó người ta có thể xác định được nguồn gốc và chất lượng của vàng.

Nếu như không có giấy tờ mua vàng thì khi bán ra sẽ mất thời gian kiểm tra chất lượng, nguồn gốc. Và đây là lý do để các cửa hàng ép giá từ đó giảm giá vàng xuống.

Mua vàng tiệm này có bán cho tiệm khác được không?

Mất giấy mua vàng có bán được không

Các bạn có thể mua vàng ở tiệm này và bán ở tiệm khác. Hiện nay các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trang sức đều chấp thuận thu mua vàng trực tiếp. Nhưng khi bạn mua vàng ở tiệm này mà lại bán ở tiệm khác thì rất có thể giá sẽ thấp do bị ép giá.

Để không bị ép giá tốt nhất bạn nên mang theo biên lai tới tiệm vàng trước kia đã mu addeer bán.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý trên thị trường hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo. Lợi dụng sự thiết hiểu biết để chiếm đoạt tài sản. Vì thế, trong quá trình bán vàng bạn nên tìm những địa chỉ uy tín, tin cậy để bán nhé.

Mua vàng có đổi được không?

Tại các chuỗi cửa hàng như PNJ, SCJ, DOJI,… đều có chính sách quy đổi. Nhưng khách hàng cần phải đổi trong thời gian quy định, cụ thể là 48h sau khi mua. Tuy nhiên, khi đổi lại giá trị của vàng sẽ thấp hơn so với lúc mua. Thậm trí đối với một số sản phẩm thì bạn còn phải đề bù thêm.

Để đạt được nhiều lợi ích tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến tư nhân viên bán hàng về chính sách thu mua và đổi trả. Từ đó chúng ta sẽ có thể

Trên đây là bài viết liên quan tới nội dung mất giấy mua vàng có bán được không. Khi mất giấy mua vàng bạn vẫn có thể bán lại tại tất cả cửa hàng kinh doanh vàng bạc. Thế nhưng mức giá sẽ thấp hơn so với khi có đầy đủ giấy tờ.

Tham khảo:

Biên tập: Giabachomnay24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *