Mệnh Mộc nên đeo Vàng hay Bạc để hút tài lộc & bình an

Lựa chọn trang sức vàng hay bạc để đeo trên người là chuyện tưởng chừng như dễ dàng. Nhưng khi đeo, bạn nên chọn loại phù hợp với mệnh của mình để mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Trong bài viết này Giabachomnay24h.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu mệnh Mộc nên đeo vàng hay bạc là tốt nhất.

Mệnh mộc là gì?

Mệnh mộc nên đeo vàng hay bạc

Mệnh Mộc nằm trong ngũ hành, mệnh mộc tượng trưng cho cây cối và sự sinh sôi phát triển. Bản chất của những người mệnh mộc là sự thích nghi trong mọi hoàn cảnh và bền bỉ vượt qua khó khăn.

Những người mệnh Mộc còn có cả sự khéo néo, mềm mỏng nhưng cũng vô cùng cứng rắn. Vì vậy mà chúng ta thường thấy những người mệnh mộc luôn hòa đồng, bắp nhịp nhanh chóng trong mọi hoàn cảnh, môi trường.

Người mang mệnh Mộc luôn có năng lượng tích cực và mang lại cảm giác vững chắc cho người xung quanh. Những quyết định mà họ đưa ra luôn chính xác. Chính vì tính cách như vậy nên những người mệnh mộc thường chọn những công việc yêu cầu sự sáng tạo cao như buôn bán hoặc Marketing.

Tuy nhiên, người mệnh mộc cũng có đôi lúc cứng rắn, cố chấp nhất là khi họ đã tới một độ tuổi nào đó. Trong cuộc sống, nếu như cứng quá sẽ dễ gẫy và gây bất lợi lớn. Chính vì như thế, để dung hòa được cuộc sống và công việc. Những người mệnh mộc thường đeo những loại trang sức có phong thủ để giúp điều tiết năng lượng và kiềm chế sự cứng nhắc đó.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Những người mệnh mộc sẽ sinh vào các năm sau đây:

 • Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Quý Mùi – 1943, 2003
 • Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Canh Dần – 1950, 2010
 • Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tân Mão – 1951, 2011
 • Canh Thân – 1980, 2040
 • Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tân Dậu – 1981, 2041

Tại sao phải đeo trang sức hợp mệnh

Việc chọn lựa mẫu trang sức phù hợp với vẻ bề ngoài của bản thân là yếu tố thiết yếu. Nhưng sâu xa hơn, khi đeo các trang sức vàng, bạc người ta còn có mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc.

Sau đây là một số lý do mà bạn nên chọn mẫu trang sức phù hợp với mệnh của bản thân.

Thể hiện đẳng cấp cá nhân: Con người ta luôn có xu hướng khẳng định bản thân trong mọi hoàn cảnh. Nhưng việc thể hiện làm sao cho khéo léo lại là một vấn đề lớn. Thường thì những người trưởng thành sẽ thể hiện thông qua những món phụ kiện mang trên người. Chỉ cần ai đó nhìn vào ngay lập tức sẽ biết được đẳng cấp của người đeo.

Làm đẹp cho bản thân: Đeo trang sức lên người sẽ làm cho người đeo trở lên lộng lẫy, sang trọng, quyền lực hơn. Một món phụ kiện đẹp hợp với mệnh sẽ giúp cho bạn nổi bật được cá tính, phong cách.

Chữa bệnh: Theo như quan niệm của cha ông ta thì khi đeo trang sức vàng trên người sẽ tạo cảm giác thoải mái, giúp tĩnh tâm. Đeo bạc kim sẽ giúp giảm căng thẳng thần kinh và đeo trang sức bạc sẽ giúp chống gió, chống cảm.

Đem lại may mắn: Bạn có biết rằng các tu sĩ ở Tây Tạng thường đeo một sợi dây có gắn chuông ở mắt cá chân. Mục đích là để giúp ngăn ngừa bệnh tật. Thật chất việc đeo các trang sức trên người ngoài ý nghĩa về làm đẹp còn mang lại ý nguyện cầu may mắn, tài lộc và mong muốn loại trang sức đó sẽ là bùa hộ mệnh bảo vệ cho chủ nhân.

Mệnh Mộc nên đeo vàng hay bạc

Rất nhiều người thắc mắc mệnh mộc nên đeo vàng hay bạc. Vì lý do sợ khi đeo loại trang sức không hợp mệnh sẽ gặp phải nhiều vận đen. Vì thế sau đây mình sẽ đưa ra lời khuyên giúp các bạn chọn lựa trang sức phù hợp.

Mệnh Mộc có nên đeo vàng không?

Nếu soi theo ngũ hành thì vàng thuộc hành Kim. Như chúng ta đã biết Kim khắc Mộc, thế nên những người mệnh Mộc không nên đeo trang sức bằng vàng. Nếu như vẫn đeo trên người sẽ không đem lại may mắn trong cuộc sống, đồng thời cũng mang đến nhiều chuyện buồn, xui xẻo.

Ngoài ra, nếu xét theo yếu tố màu sắc thì vàng sẽ có màu vàng. Màu vàng trong ngũ hành thuộc hành Thổ mà mộc lại khắc thổ, thế nên xét theo yếu tố nào thì người mệnh mộc vẫn không thể đeo được vàng.

Nhưng nếu như người mệnh mộc vẫn muốn đeo vàng trên người. Bạn có thể chọn những loại phụ kiện đi kèm có màu xanh lam, màu xám để hợp với phong thủy. Tuy nhiên, chỉ giảm bớt được sự đen đủi chứ không mang lại may mắn, tài lộc.

Mệnh mộc nên đeo vàng hay bạc

Bảng màu sắc phù hợp với ngũ hành

Mệnh Mộc có nên đeo bạc không?

Cũng giống như vàng, bạc cũng là một kim loại quý thuộc hành kim. Bạc cáo màu trắng mà mệnh mộc thì lại rất kỵ màu trắng, vàng kem hoặc màu ánh bạc. Đây là những màu xung khắc với người mệnh Mộc thế nên người mệnh mộc cũng không thể đeo được Bạc trên người.

Để có thể đeo được trang sức bạc trên người, những người mệnh mộc cần gắn thêm một viên đá màu đen, màu xanh. Như vậy mới có thể tạo sự kết hợp hài hòa về phong thủ và mang lại nhiều may mắn hơn. Tốt nhất nên chọn loại đá Saphire, đá lục bảo.

Nam Nữ mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào?

Có thể bạn chưa biết mỗi ngon tay của chúng ta đều đại diện cho một ngũ hành âm dương lần lượt là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ.

Chiếu theo ngũ hành thì các ngon tay sẽ tương ứng với:

 • Ngón cái: Mộc
 • Ngón trỏ: Hỏa
 • Ngón giữa: Thổ
 • Ngón áp út: Kim
 • Ngón út: Thủy

Dựa vào đây chúng ta có thể xác định được người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ở ngón cái. Đối với ngón cái thì bạn có thể chọn các kiểu nhẫn tròn, nhẫn kiểu.

Mệnh mộc nên đeo vàng hay bạc

Các mẫu dây chuyền hợp mệnh Mộc

Như các bạn đã biết thì người mệnh mộc không hợp đeo vàng hay bạc. Nhưng vẫn muốn đeo dây chuyền trên người để mang lại tác dụng về sức khỏe, thời trang. Bạn nên chọn những mẫu dây chuyền có mặt để cân bằng phong thủy khiến cho bạn không gặp phải vận đen khi đeo. Và sau đây là một số gợi ý mẫu dây chuyền hợp mệnh mộc.

Dây chuyền đá Băng Ngọc Thủy Tảo

Đá Băng Ngọc Thủy Tảo là một loại đá có màu xanh hợp với những người mệnh mộc. Khi đeo trên người sẽ giúp cho chủ nhân hút được nhiều tài lộc, vận may trên con đường làm ăn.

Dây chuyền phật Di Lặc làm bằng đá Chalcedony

Đá Chalcedony là một loại đá khiến cho người đeo mang lại được tiếng cười, niềm vui. Loại đá này mang lại sự hoan hỉ, thành công cho người đeo. Đặc biệt khi đeo trên người sẽ giúp cho người đeo tĩnh tâm và có thể ngủ ngon giấc hơn mỗi ngày.

Dây chuyền hồ ly chín đuôi ôm hoa mẫu đơn

Mẫu dây chuyền hồ ly chính đuôi ôm hoa mẫu đơn là một mẫu được rất nhiều người yêu thích. Ngoài vẻ đẹp cuốn hút của nó ra thì còn mang lại được tin vui tài lộc, công danh cho người đeo.

Ngoài ra bạn có thể chọn những mẫu dây chuyền vàng bạc nhưng có mặt màu xanh, màu xám. Đây là những màu phù hợp với mệnh mộc. Khi đeo trên người sẽ giúp cân bằng phong thủy.

Vậy là thông qua bài viết này bạn đã biết được mệnh Mộc nên đeo vàng hay bạc. Đối với những người mệnh mộc thì không nên đeo bất cứ trang sức nào bằng vàng hay bạc cả vì hai kim loại này thuộc hành Kim xung khắc với mệnh mộc. Nếu có đeo thì bạn nên thêm các phụ kiện có màu xanh, màu xám để làm hài hòa phong thủy.

Xem thêm:

Biên tập: Giabachomnay24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *