Nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng để tích trữ đầu tư

Đầu tư vàng là một kênh đầu tư hiệu quả, bền vững. Khi đầu tư vàng sẽ giảm thiểu được các rủi ro so với những hình thức đầu tư khác. Nhưng có một câu hỏi đặt ra là nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng để đầu tư? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bên dưới đây với Giabachomnay24h.com nhé.

Tìm hiểu vàng nhẫn và vàng miếng là gì?

Đầu tiên để biết được nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng để đầu tư. Các bạn cần phải phân biệt được vàng miếng và vàng nhẫn có điểm khác biệt gì nhé.

nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng

Vàng miếng là gì?

Vàng miếng là loại vàng được đúc thành miếng, thỏi hình chữ nhật hoặc hình vuông. Loại vàng miếng thường được đúc từ loại vàng 24k hay còn được gọi là vàng 4 số chín. Những thỏi vàng miếng thường được cung cấp bởi các công ty vàng bạc đá quý lớn được nhà nước cấp phép như SJC, PNJ, Dojim,… khối lượng của vàng miếng thường giao động từ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng.

Vàng nhẫn là gì?

Là loại vàng mỏng được đúc thành hình tròn rỗng có thể đeo trên các ngón tay. Loại vàng này cũng được làm từ vàng nguyên chất 9999. Những sản phẩm vàng nhẫn thường là những loại nhẫn trơn, không có chứa các hoạt tiết và trọng lượng thường thấy từ 1 chỉ đến 3 chỉ. Loại vàng nhẫn được bán rộng rãi tại tất cả các cửa hàng vàng bạc đá quý.

Ưu nhược điểm của vàng nhẫn và vàng miếng

Vàng nhẫn và vàng miếng đều là loại vàng chất lượng đáng để đầu tư. Nhưng nếu bạn đang phân vân không biết nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng thì cần phải hiểu được ưu điểm và nhược điểm của từng loại vàng.

Ưu nhược điểm của vàng miếng

nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng

Ưu điểm:

Vàng miếng có ưu điểm về chất lượng hàm lượng vàng nguyên chất. Được đúc hoàn toàn từ loại vàng 9999 nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Toàn bộ những sản phẩm vàng miếng hiện nay trên thị trường đều được cung cấp bởi những đơn vị uy tín được nhà nước quản lý.

Thế nên, vàng miếng có tính thanh khoản rất cao và có mức giá vô cùng ổn định. Khi muốn bán lại vàng miếng cũng không bị ép giá và giá của vàng miếng thường tăng chứ không giảm theo thời gian.

Nhược điểm:

Vì chất lượng cao nên những loại vàng miếng có giá trị rất cao. Nên nhiều người khó có thể mua được.

Ưu, nhược điểm của vàng nhẫn

nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng

Vàng nhẫn cũng được làm từ loại vàng 99,99%. Vàng nhẫn trơn cũng thường được mua để tích trữ, đầu tư vì có chất lượng cao.

Ngoài ra vàng nhân có thể ứng dụng để làm trang sức thay vì đầu tư sinh lời. Hơn thế nữa nếu mang so với vàng miếng thì loại vàng nhẫn có giá thấp hơn một chút so với vàng miếng nên phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Nhược điểm:

Mặc dù được làm bằng vàng nguyên chất và có giá trị cao. Nhưng nếu như bạn không biết cách phân biệt thì rất có thể mua phải loại vàng nhẫn pha tạp và kém chất lượng.

Nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng tốt hơn

Dựa vào phân tích ở phía trên về ưu và nhược điểm của vàng nhẫn, vàng miếng. Chúng ta có thể nhận thấy cả hai loại vàng này đều được chế tác từ loại vàng 9999 và có giá trị rất cao. Nhưng để giải đáp câu hỏi nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng thì chúng ta sẽ cần dựa vào từng điều kiện cụ thể và đưa ra đánh giá.

Vì trọng lượng, kích thước của vàng miếng và vàng nhẫn khác nhau. Thế nên mức giá của vàng miếng bao giờ cũng cao hơn vàng nhẫn. Để xác định nên mua vàng miếng hay vàng nhân thì còn phải dựa vào yếu tố nhu cầu và tình hình trên thị trường.

Nếu như khách hàng là người có thu nhập cao thì nên mua loại vàng nhẫn. Còn nếu có thu nhập thấp hơn nên mua vàng nhẫn vì nó sẽ phù hợp với túi tiền của bạn, đặc biệt là có thể đầu tư dài hạn.

Nhưng không phải vì như vậy mà các khách hàng có nguồn thu nhập thấp không nên mua vàng miếng. Bạn vẫn có thể đầu tư vàng miếng tùy theo nhu cầu của bản thân.

Như vậy có thể kết luận rằng việc mua vàng nhẫn hay vàng miếng còn tùy thuộc theo từng nhu cầu của mỗi người. Nếu mua vàng miếng thì ít biến động và dễ thanh toán hơn nhưng giá sẽ cao. Còn nếu mua vàng nhẫn thì số tiền bỏ ra thấp nhưng sẽ có một chút rủi ro.

Theo như ý kiến của các chuyên gia nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng phụ thuộc vào nhu cầu tích trữ, kinh doanh. Ngoài ra cũng cần phải xem xét về yếu tố thị trường. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *