Nên mua Vàng vào ngày nào trong tháng, năm tốt nhất?

Mua vàng để tích trữ là một thói quen của rất nhiều người. Việc mua vàng sẽ đảm bảo giá trị về tài sản. Nhưng việc chọn lựa thời điểm mua vàng cũng rất quan trọng. Và không phải ai cũng biết nên mua vàng vào ngày nào trong tháng hoặc nên mua vàng thời điểm nào trong năm để có được nhiều lợi ích nhất.

Để giúp các bạn tìm hiểu kinh nghiệm mua vàng, sau đây Giacbachomnay24h.com sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về thời điểm mua vàng tốt nhất.

Có nên mua vàng trong thời điểm này không?

Như các bạn đã biết giá vàng sẽ thay đổi và biến động từng ngày theo tình hình kinh tế, chính trị, chiến tranh thế giới. Bất cứ yếu tố nào cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng. Chính vì như thế, việc chọn lựa mua vàng vào thời điểm thích hợp là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị tài sản của bạn.

Nên mua Vàng vào ngày nào trong tháng

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, người dân không nên đầu cơ, đặc biệt là vay tiền để đầu tư vàng trong giai đoạn này.

Nguyên nhân bởi vì tình hình giá vàng hiện nay thay đổi thất thường. Giá vàng trong nước và thế giới hoàn toàn trái ngược nhau, nên sẽ có sự chênh lệch khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng cũng sẽ thu hẹp. Hiện nay một lượng vàng SJC có giá cao hơn giá vàng thế giới là 16,7 triệu đồng.

Đặc biệt vào ngày 8/3 vừa qua giá vàng miếng SJC được niêm yết giá cao nhất từ trước tới nay là 72 triệu đồng/lượng (giá bán ra), giá mua vào là 20,2 triệu/lượng.

Vì vậy chúng tôi nhắc nhở các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Không nên mua theo đám đông, dẫn tới việc bị thua lỗ hoặc gặp phải các rủi ro.

Đặc biệt là không được vay tiền nóng để mua vàng trong thời điểm này.

Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng?

Việc chọn lựa nên mua vàng vào ngày nào trong tháng rất quan trọng nhưng có ít người để ý tới. Và theo như quan điểm của nhiều người nên mua vàng vào ngày mùng 1 hàng tháng.

Lý giải cho việc này vì vàng là đại diện cho sự giàu sang, sung túc của cả một gia đình. Và vàng cũng là một vật phòng thân có giá trị. Vì vậy, theo nhiều người suy nghĩ nên mua vàng đầu tháng thì sẽ giúp ăn lên làm ra và việc kinh doanh trong gia đình cũng thuận lợi hơn.

Tuy nhiên cũng có các ý kiến ngược lại cho rằng không nên mua vàng ngày mùng 1. Vì theo quan niệm khi mua vàng đầu tháng sẽ mang tiền giao cho người khác. Có nghĩa là tiền bạc đầu tháng đã thất thoát dẫn tới cả tháng bị vận đen.

Nhưng theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy nên mua vàng vào ngày mùng 1 đầu tháng. Vì vàng là đại diện cho giàu sang, phú quý chỉ khi nào có điều kiện dư giả chúng ta mới mua vàng.

Nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm?

Nên mua Vàng vào ngày nào trong tháng

Nên mua vàng vào ngày vía thần tài

Hàng năm sẽ có ngày được gọi là ngày vía thần tài. Và theo quan niệm từ trước đến nay của ông cha ta thì ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài. Nếu trong ngày này mà ai nua vàng thì sẽ gặp được nhiều may mắn, buôn bán đắt hàng.

Vì vậy đây cũng là thời điểm những cửa hàng bán vàng luôn đông khách. Vì quan niệm ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày mua vàng tốt nhất trong năm.

Tham khảo: Ngày vía thần tài có nên bán vàng không

Lời khuyên

Tuy có việc chọn nên mua vàng vào ngày nào trong tháng rất quan trọng. Thế nhưng, khi đi mua vàng bạn cũng cần chọn thời điểm giá vàng thích hợp. Không phải cứ nhất định phải theo quan niệm này mà bỏ lỡ mất thời cơ mua vàng giá tốt.

Bạn chỉ nên mua vàng khi giá đang giảm và bán ra khi giá vàng tăng thì mới nhận được nhiều lợi nhuận. Không nên chỉ vì chọn ngày đẹp mà mua vào với giá cao, sau đó sẽ phải chịu lỗi.

Kiêng mua vàng vào ngày nào?

Thật ra không có ngày nào là ngày xấu để mua vàng cả. Khi mua vàng chúng ta chỉ cần quan tâm tới phần giá cả của vàng cao hay thấp mà thôi.

Tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều người thì ngày mùng 1 hàng tháng là ngày khởi đầu cho một tháng mới. Ngày này cần hạn chế buôn bán hoặc trao đổi những thứ liên quan tới tiền. Vì quan niệm của họ cho rằng nếu ngày mùng 1 mà mang tiền cho người khác. Cả tháng đó họ sẽ bị mất lộc và làm ăn, kinh doanh không được tốt.

Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì khi mua vàng có thể kiêng ngày mùng 1 hàng tháng. Còn tất cả các ngày trong tháng đều có thể mua hoặc bán vàng được.

Trên đây là kinh nghiệm nên mua vàng vào ngày nào trong tháng. Đây là chỉ một số kinh nghiệm để bạn tham khảo thôi nhé. Bạn có thể tin và làm theo hoặc không.

Nếu còn những câu hỏi thắc mắc khác hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp ngay.

Có thể bạn tìm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *