Vàng 610 là gì? Giá hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ 14k

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau, để phân biệt được các loại vàng thì bạn cần có kiến thức nhất định. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vàng 610 là vàng gì? Vàng 610 có giá bao nhiêu tiền 1 chỉ hôm nay. Bây giờ hãy cùng Giabachomnay24h.com đi tìm hiểu nhé.

Loại vàng 610 là vàng gì?

Nếu như bạn thường xuyên đeo trang sức được làm bằng vàng thì chắc chắn sẽ thấy ký hiệu 610, đặc biệt thường được thấy trên các loại nhẫn hiện nay. Vậy vàng 610 là gì mà lại được sử dụng rộng rãi đến như vậy.

Vàng 610 là loại vàng có 61% là kim loại vàng nguyên chất còn lại là 39% thành phân hợp kim khác bao gồm Bạc, Niken, Đồng,… Loại vàng 610 thường được gọi với cái tên khác là vàng Tây, xếp hạng cùng với loại vàng 18K.

Giá của của vàng sẽ được dựa vào mức độ nguyên chất của vàng ở trong các thành phẩm đã được chế tác. Chính vì vậy, trên những sản phẩm được làm bằng vàng 610 sẽ được ghi chữ 610 ở trên đó để dễ phân biệt giá trị.

Xem thêm:

Ký hiệu 610 trên vàng là gì?

Theo như quy định của nhà nước thì mỗi loại vàng sẽ có phải có ký hiệu ở trên vàng để dễ dàng phân biệt giá trị và độ nguyên chất. Đối với loại vàng tây 610 thì sẽ được in số 610 ở trên các trang sức, sản phẩm được chế tạo bằng loại vàng này. Do đó, khi bạn thấy ký hiệu này tức là trang sức được làm từ vàng 610.

Vàng 610 là vàng bao nhiêu K? có phải là vàng 18K không?

Để có thể tự mình biết được hàng lượng vàng nguyên chất ở trong trang sức là bao nhiêu. Bạn chỉ cần lấy Karat (K) và chia cho 24 rồi nhân với 100% là sẽ ra.

Ví dụ: Đối với vàng 610 thì chúng ta sẽ có 61 x 24/100 = 14,64 Karat.

Vàng 610 là gì

Vậy thì có nghĩa vàng 610 là loại vàng 14K chứ không phải là vàng 18K đâu nhé. Khi mua vàng bạn nên chú ý để tránh nhầm lẫn vì giá trị của 2 loại vàng 14K và 18K hoàn toàn chênh lệch nhau.

Hướng dẫn phân biệt và nhận biết vàng 610

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vàng khác nhau, chính vì vậy người mua rất khó để nhận biết. Để tránh việc nhầm lẫn khi mua, bạn có thể nhận biết dựa vào các đặc tính của vàng 610 như sau:

 • Vàng 610 khá cứng do chiếm tới 61% hàm lượng vàng nguyên chất. Các sản phẩm trang sức vàng 610 khi cầm trên tay sẽ thấy cảm giác thô hơn, cứng hơn.
 • Thợ gia công dễ tạo kiểu, dễ gắn đá, nhiều mẫu mã đa dạng để người mua có nhiều sự lựa chọn.
 • Màu sắc các sản phẩm vàng 610 đẹp sáng hơn so với vàng 24K.
 • Hàm lượng vàng thấp nên vàng 610 có giá thành rẻ hơn so với nhiều loại vàng khác trên thị trường.
 • Vàng 610 sẽ được ký hiệu là 610 ở trên bề mặt trang sức, đây là quy định do nhà nước đặt ra. Nếu không có ký thiệu này thì tức là loại vàng kém chất lượng không nên mua.

Từ những ưu điểm này, vàng 610 hiện nay được sử dụng phổ biến để chế tác những trang sức đòi hỏi sự tinh xảo, tính thẩm mỹ cao mà giá sản phẩm thường có giá thấp hơn các loại vàng khác.

Giá vàng 610 hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá vàng tại Việt Nam liên tục có sự thay đổi, trên thị trường các loại vàng trang sức nói chung và vàng 610 không được niêm yết giá như giá vàng ta.

Một phần khác giá vàng 610 còn phụ thuộc vào tỷ lệ vàng nguyên chất, chi phí gia công, chi phí gắn đá… Do đó loại vàng này được bán giá dưới dạng trang sức đã được gia công tỉ mỉ.

Đặc điểm cũng như hàm lượng vàng 610 gần tương đương với vàng 14K, 15k. Do đó mà bạn có thể tham khảo mức giá của dòng vàng này tại cửa hàng trang sức theo mức giá của vàng 14k được bán tại nơi đó.

Giá vàng 14K tại một số cửa hàng uy tín hiện nay như sau:


Nhìn chung, giá vàng 610 hiện nay có sự chênh lệnh và biến động giữa các đơn vị phân phối sản phẩm. Mức giá sẽ chênh lệch dựa vào giá nhân công và giá các loại đá đính kèm nên đây chỉ là mức giá tham khảo, bạn cần cân kỹ trước khi mua.

Có nên mua vàng 610 để đầu tư không?

Vàng 610 hay được gọi là vàng tây nên thường được bán dưới dạng trang sức chứ không bán ở vàng lá hay vàng đúc. Khi được gia công thành trang sức, vàng 610 dùng một thời gian sẽ dễ phai màu, xỉn đen. Khấu hao lượng vàng bán sau khi sử dụng là rất cao nên khi bán sẽ không được giá.

Do đó, mua vàng 610 với mục đích làm đồ trang sức còn mua để đầu tư, hay tích trữ thì không nên.

Vàng 610 là gì

Nếu như quyết định mua vàng 610 thì mọi người nên chọn đến các tiệm vàng lớn, có uy tín để mua được những sản phẩm vàng 610 đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng tránh tình trạng mua vàng 610 không nhưng được tính giá là vàng 18k. Việc mua vàng tại các tiệm lớn uy tín giúp việc bán lại sản phẩm cũng dễ dàng hơn.

Vàng 610 có bán lại được không, bán lỗ hay lãi?

Vàng 610 là vàng gì thì chúng ta đã biết là giá trị của loại vàng này không cao bằng vàng 18K, 24K. Nên liệu có bán được vàng 14K không, có lỗ hay không?

Tất nhiên một khi đã là vàng thì chắc chắn loại vàng 610 sẽ bán được. Tuy nhiên, bạn bán được với giá cao hay thấp thì không thể nói trước. Vì giá vàng sẽ thay đổi thất thường theo kinh tế thị trường. Chính vì vậy, khi chúng ta bán vàng nên lựa chọn thời điểm giá vàng đang lên cao.

Một kinh nghiệm để bán vàng được giá đó chính là bảo quản thật tốt, tuyệt đối không để bị mòn, xỉn màu hoặc biến dạng. Bởi vì loại vàng 610 là loại vàng có số lượng vàng nguyên chất thấp và có pha các kim loại khác nên rất dễ bị đổi màu. Thế nên cần bảo quản thật cẩn thận nhé.

Hướng dẫn cách bảo quản vàng 610 không bị xỉn màu

Để vàng không bị đổi màu, hao mòn làm mất giá trị thì chúng ta nên biết cách bảo quản thật tốt. Sau đây là một số kinh nghiệm bảo quản vàng tốt nhất mà bạn nên áp dụng nhé.

 • Không nên đeo vàng nếu như tham gia các hoạt động tốt sức và tiết ra nhiều mồ hôi cơ thể. Vì khi vàng tiếp xúc với mồ hôi sẽ bị làm bay màu lớp mạ vàng và có thể gây xỉn, ăn mòn.
 • Không nên đeo vàng trong lúc tiếp xúc với các hóa chất có trong sữa rửa mặt, kem trắng da, nước rửa bát,… hoặc các hóa chất khác.
 • Nên giữ gìn vàng cẩn thận ở trong hộp để tránh việc va chạm khiến cho vàng bị biến dạng sẽ làm mất giá trị.
 • Thường xuyên vệ sinh bằng các khăn lau mềm và sạch sẽ để vàng không bị bụi bẩn bám vào.
 • Nếu như vàng bị xuống màu hoặc có dấu hiệu ăn mòn thì nên mang ra tiệm để thợ kim hoàn giúp bạn xử lý nhanh nhất.

Một số lưu ý khi mua bán vàng 610

Ngoài việc việc mua vàng 610 ở các cơ sở công ty, tiệm vàng uy tín bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Kiểm tra kỹ trên sản phẩm mua có ký hiệu 610 không. Bởi một số cửa hàng thường trà trộn vàng non vào để bán với giá vàng 14k tăng lợi nhuận.
 • Lợi dụng người mua không biết, nhiều cửa hàng bán vàng 610 với giá vàng 18K cao hơn. Thực tế 2 loại vàng này hoàn toàn khác nhau. Vậy nên trước khi mua mọi người cũng nên dành ít phút để tìm hiểu về 2 loại vàng này.
 • Tham khảo kỹ càng giá vàng của từng cửa hàng với nhau để đưa ra sự chọn lựa phù hợp. Giá vàng các bên có thể giống nhau nhưng chất lương vàng sẽ khác nhau.
 • Vàng 610 nhanh bị phai màu, xỉn đen nên chú ý không sử dụng khi chơi thể thao hay làm việc nhà để tránh vàng tiếp xúc với nhiều mồ hôi cũng như các hóa chất tẩy rửa hàng ngày.
 • Khi vàng có dây hiệu bị xỉn đen nên mang đi xi mạ lại trang sức để tránh tình trạng hao mòn ngay càng nghiêm trọng.

Trên đây là thông tin về vàng 610 là gì? Giá vàng 14k hôm nay bao nhiêu một chỉ và các thông tin liên quan tới vàng 610. Mong bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất khi mua các sản phẩm từ vàng 610 khi đã nắm được giá cũng như kiến thức bổ ích về vàng này.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *