Vàng trắng là gì? Giá vàng trắng bao nhiêu 1 chỉ hôm nay 2022

Vàng trắng là gì? Vàng trắng là một loại vàng phổ biến được dùng để chế tác trang sức vô cùng đẹp. Hiện nay vàng trắng có nhiều loại trên thị trường và được rất nhiều người yêu thích. Để hiểu rõ hơn về vàng trắng, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu vàng trắng là gì? Giá vàng trắng bao nhiêu tiền 1 chỉ hôm nay.

Tìm hiểu vàng trắng là gì?

Vàng trắng hiện nay có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại vàng trắng 14K và vàng 18k. Trong vàng trắng 14k sẽ có 58,3% là kim loại vàng nguyên chất và vàng trắng 18k có 75% vàng nguyên chất. Còn lại là các kim loại pha trộn khác bao gồm Niken, Paladium, Rhodium, Platinum,…

Việc pha trộn vàng với những kim loại khác giúp cho vàng có màu trắng sáng và trở lên cứng rắn hơn rất nhiều. Nếu đem vàng trắng ra so sánh với bạch kim thì bạch kim sẽ cứng hơn. Tuy nhiên, vàng trắng vẫn có thể chịu được một lực tác động lớn.

Vàng trắng có giá trị khá cao giống với những kim loại quý khác. Dựa vào độ tinh khiết của vàng để quyết định lên giá trị.

Sở dĩ vàng trắng có màu trắng chứ không phải là màu vàng như các loại vàng khác là vì trong quá trình pha trộn, nung nấu. Thợ chế tác cần phải pha trộn một tỉ lệ kim loại phù hợp để tạo ra màu trắng. Về cơ bản thì vàng trắng chỉ khác về màu sắc chứ độ nguyên chất vẫn được giữ nguyên và vẫn có giá trị.

Vàng trắng là loại vàng mấy K

Karat hay còn được ký hiệu là K đây là đơn vị dùng để đo lường mứ độ nguyên chất của vàng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thông qua các tên gọi như vàng 9k, 12k, 14k, 18k, 24k. Mỗi loại sẽ có tỉ lệ nguyên chất trong vàng khác nhau để xếp hạng.

Vàng trắng là gì

Vàng trắng là loại vàng 14k và 18k

Hiện nay vàng trắng đang có 2 loại vàng 14k và vàng 18k. Hiện nay ở Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy vàng 18k hơn so với vàng 14k. Và loại này thường được sử dụng làm trang sức thay vì tích trữ.

Vàng trắng và vàng cái nào đắt hơn

Vàng trắng là loại vàng có tỉ lệ vàng nguyên chất là 58,3% (14k) và 75% (18k). Thực chất vàng trắng cũng chính là vàng, chỉ khác về tỉ lệ nguyên chất mà thôi. Để tính ra được loại vàng nào đắt hơn thì chúng ta chỉ cần dựa vào số K để phân biệt.

Ví dụ như vàng trắng là 14k & 18k mà mang ra so sánh với vàng 24k thì chắc chắc loại vàng 9999 sẽ có giá trị cao hơn. Nhưng nếu so sánh với vàng 9k, 12k thì vàng trắng sẽ đắt hơn rất nhiều.

Vàng trắng có bị đen không?

Trong quá trình sử dụng, nếu để vàng trắng cọ sát với môi trường chất hóa học hoặc tiếp xúc nhiều với mồ hôi. Lúc này vàng trắng có thể bị bay màu và chuyển sang màu đen, màu đồng. Khi đó, bạn cần phải đi xi mạ lại để lấy lại màu sắc trắng sáng như ban đầu.

Vàng trắng có phải bạch kim không?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa vàng trắng với bạch kim. Nhưng thực chất 2 loại kim loại này hoàn toàn khác nhau. Chúng ta có thể nhận diện giữa vàng trắng và bạch kim bằng các thông tin sau đây.

vàng trắng là gì

Đặc điểm Vàng trắng Bạch kim
Thành phần Có 58,3% hoặc 75% là vàng nguyên chất và các hợp kim khác hợp thành. Chứa Platinum nguyên chất.
Màu sắm Màu trắng ngà Màu trắng ánh kim
Độ bền Bay màu nhanh chuyển sang màu đồng, đen sau 4 tháng sử dụng. Không bay màu qua nhiều năm sử dụng
Giá Bình dân Cao

Bạn có thể tham khảo bài viết Bạch kim là gì để hiểu rõ hơn về Bạch Kim.

Ưu và nhược điểm của vàng trắng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vàng trắng là gì thì chúng ta sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm nhé.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Màu sắc rất đẹp và có phần nhìn giống với Bạc kim.
 • Dễ sử dụng vì có nhiều sản phẩm được làm trừ vàng trắng.
 • Dẻo và đàn hồi cứng cáp nên khi sử dụng không lo bị hỏng.
 • Giá thành phải chăng giúp dễ dàng mua được để làm trang sức đeo trên người.
 • Vàng trắng sẽ được mạ thêm một lớp Rhodium, điều này khiến cho độ bền của vàng giảm xuống.
 • Vàng pha trộn với nhiều loại hợp kim khiến cho màu sắc dễ bị đen.
 • Phãi giữ gìn cẩn thận không để tiếp xúc trong môi trường hóa chất, mồ hôi.

Giá vàng trắng bao nhiêu tiền 1 chỉ hôm nay

Giá vàng trắng bao nhiêu tiền 1 chỉ thường được nhiều người quan tâm. Giá cả của loại vàng này cũng sẽ thay đổi theo ngày do thị trường tác động. Vì vậy, bạn thường xuyên cập nhật giá vàng để biết được giá vàng trắng hôm nay là bao nhiêu. Ở dưới đây là bảng cập nhật giá vàng trắng ngày [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam]

Loại Mức giá
Bán ra Mua vào
Vàng trắng 24k 5,485,000 5,405,000
Vàng trắng 18k 4,129,000 3,989,000
Vàng trắng 14k 3,224,000 3,084,000
Vàng trắng 10k 2,297,000 2,157,000

Quy ước khối lượng:

 • 1 chỉ tương đương với 3.75 gram.
 • 1 lượng = 1 cây = 1 chỉ.
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram.
 • 1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram.

1 chỉ vàng trắng bằng 0,27 gram

Vàng trắng bao nhiêu 1 chỉ phụ thuộc vào

Không phải lúc nào vàng trắng cũng giữ giá, mà có thể tăng hoặc giảm theo thị trường bởi những yếu tố sau đây.

 • Do vị trí địa lý mà giá vàng trắng sẽ chênh lệch so với nơi khác. Nhưng giá chênh lệch không cao chỉ hơn một chút.
 • Mỗi thương hiệu sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm mà họ bán ra.
 • Giá vàng trắng cũng phụ thuộc rất nhiều và tình hình thị trường kinh tế thế giới và trong nước.
 • Ảnh hưởng do thị trường giá vàng trên thế giới.
 • Do sản lượng khai thác của nước có dự trữ khối lượng vàng.

Có nên mua vàng trắng hay không?

Vàng trắng là gì thì bạn đã hiểu rõ bản chất và cấu tạo của loại vàng này rồi. Theo đó vàng trắng là loại vàng được pha trộn với hợp chất kim loại khác tạo thành. Vàng trắng thường được làm các trang sức với nhiều kiểu dáng mẫu mã. Bạn chỉ nên mua vàng trắng nếu như muốn dùng làm trang sức đeo trên người mà thôi.

Ngược lại nếu như muốn mua vàng đẽ tích lũy, đầu tư, kinh doanh thì không nên. Bạn nên chọn vàng 24k có hàm lượng nguyên chất cao hơn. Vì những loại vàng này mới có giá trị cao, giữ giá và dễ bán ra nhất.

Mua vàng trắng ở đâu uy tín nhất

Hiện nay tại thị trường Việt Nam loại vàng trắng thường được dùng làm trang sức. Và rất nhiều cửa hàng, nhãn hiệu kinh doanh sử dụng vàng trắng để chế tác sản phẩm. Bạn có thể tới những thương hiệu uy tín sau đây để mua.

 • Bảo Tín Minh Châu.
 • Trang sức vàng bạc PNJ.
 • Cửa hàng của thương hiệu Doji
 • Mua tại chuỗi cửa hàng SJC

Mua vàng trắng bán lại có bị lỗ không?

Đối với bất kỳ loại kim loại quý nào như bạc hay kim cương thì khi bán ra có bị lỗi hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bán. Ngoài ra còn phụ thuộc vào địa điểm mua bán nữa.

Ví dụ như khi mua vàng trắng lúc giá đang cao mà bạn bán giá thấp thì chắc chắn sẽ bị lỗ. Đặc biệt chú ý, hiện nay có một số cửa hàng buôn bán kinh doanh vàng, bạc nhỏ lẻ. Lợi dụng sự thiếu hiểu bất của người dân đã bán ra những lại vàng kém chất lượng hoặc mua với giá vô cùng thấp. Thế nên khi mua bán giao dịch bạn nên đến những cửa hàng uy tín để mua nhé.

Những loại trang sức làm bằng vàng trắng

Nhẫn vàng trắng

Nhẫn được làm bằng vàng trắng có màu trắng sáng đẹp mắt. Khi được đính đá vào sẽ làm cho nhẫn vàng trắng trở lên nổi bật hơn rất nhiều.

Dây chuyền nam, nữ vàng trắng

Dây chuyền làm bằng vàng trắng được cả Nam và Nữ yêu thích lựa chọn. Khi giá cả vừa phải nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp lộng lẫy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mà dây chuyền bạc trắng như dây chuyền sợi nhỏ, dây chuyền mắt xích,…

Lắc tay vàng trắng

vàng trắng là gì

Lắc tay được chế tác bằng vàng trắng thường được nữ giới sử dụng nhiều hơn. Khi mà màu sắc trắng sáng lộng lẫy làm cho đôi tay của người đeo nổi bật. Tô điểm thêm vài họa tiết hình bông hoa, com bướm,… bằng đá quý sẽ làm lắc tay trở lên uyển chuyển, đẹp hơn.

Bông tai vàng trắng

Bông tai được làm bằng vàng trắng sẽ sáng bóng, làm nổi bật khuôn mặt của người đeo. Nhưng lưu ý rằng khi đe bông tai thường xuyên nếu có trang điểm thì sẽ tiếp xúc nhiều với đồ dùng trang điểm. Khi đó vàng trắng nhanh bị chuyển màu, nên bạn thường xuyên phải xi mạ lại.

Trên đây là những thông tin về vàng trắng là gì, giá của vàng trắng là bao nhiêu. Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vàng trắng và góp phần giúp bạn chọn lựa được loại trang sức phù hợp.

Xem thêm:

Biên tập: Giabachomnay24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *