Vay 5 triệu online lãi suất bao nhiêu một tháng?

Vay 5 triệu online có lâu hay không? Lãi suất bao nhiêu một tháng? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về khoản vay 5 triệu.

1. Có thể vay 5 triệu ở đâu?

Hiện nay, đối với các khoản vay 5 triệu, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn đơn vị vay thông qua một số yếu tố như lãi suất, kỳ hạn và chương trình khuyến mãi. Bên dưới đây là 3 hình thức có thể vay 5 triệu mà bạn có thể xem xét:

1.1. Ngân hàng

Các ngân hàng đã hỗ trợ các gói vay cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn ở từng tháng và quý. Đối với khoản vay 5 triệu, bạn có thể chọn vay tại ngân hàng nhưng thời gian xét duyệt dự kiến sẽ dao động trong khoảng 2-3 ngày.

Ngoài ra, đối với bất kỳ khoản vay nào, bạn đều cần cung cấp đầy đủ thông tin như CMND/CCCD, bảng lương trong 3 tháng gần nhất và lịch sử tín dụng để được xét duyệt. Bù lại, lãi suất khi vay tại ngân hàng thường ổn định – bạn có thể hưởng lãi suất thấp hơn cho những khoản vay. 

Đây là một điểm nổi bật giúp ngân hàng có thể cạnh tranh cùng các hình thức khác – nếu bạn đang không có nhu cầu giải quyết khẩn cấp, bạn có thể cân nhắc vay tại ngân hàng.

1.2. Công ty tài chính

Công ty tài chính ra đời giúp khách hàng có thể tiếp cận các khoản vay nhỏ một cách nhanh chóng – thời gian xét duyệt thường khá nhanh so với ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể vay tại nhà mà không cần phải đến điểm giao dịch như ngân hàng.

Lãi suất của công ty tài chính sẽ có phần nhỉnh hơn so với ngân hàng (dao động từ 1.4% – 2.9%/tháng). Tuy nhiên, trong suốt quá trình bạn đăng ký, công ty tài chính sẽ không thu của bạn bất kì loại phí nào và bạn có thể vay lên đến 36 tháng.

Cách đăng ký vay tại công ty tài chính khá đơn giản – bạn chỉ cần CMND hoặc CCCD, thông tin hộ khẩu.

1.3. App/website vay online

Các app và website vay online xuất hiện trong những năm gần đây và đặt ưu tiên của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, thời gian xét duyệt diễn ra khá nhanh, thông thường, nếu hồ sơ được thông qua, bạn sẽ nhận tiền trong vòng 15 phút.

Tuy đây là các app và website nhưng thao tác hết sức đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần có CMND/CCCD, bạn đã có thể đăng ký hồ sơ mà không cần chứng minh thu nhập.

Lãi suất tại các app/website cho vay thường không quá 20%/năm – theo quy định của pháp luật. Kỳ hạn cho vay sẽ dao động từ 15 – 180 ngày, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân.

2. Điều kiện đăng ký vay nhanh 5 triệu bằng CMND

Để đăng ký vay nhanh 5 triệu bằng CMND, bạn nên cân nhắc vay tại các app/website để có thể xét duyệt và nhận tiền nhanh chóng. Một số điều kiện mà bạn cần đáp ứng để đăng ký hồ sơ:

 • Bạn hiện là công dân người Việt hợp pháp, đã được cấp giấy tờ nhân thân như CMND hoặc CCCD.
 • Nằm trong độ tuổi quy định từ 22 – 60 tuổi.
 • Đã có tài khoản ngân hàng hoạt động tại Việt Nam để nhận tiền online.
 • Đã có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định – đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay.

Trong trường hợp bạn có thể chuẩn bị thêm giấy tờ, đây là danh sách giúp bạn có thể tăng tỷ lệ xét duyệt cho hồ sơ của mình:

 • Thẻ bảo hiểm y tế;
 • Bảo hiểm xã hội;
 • Bằng lái xe;
 • Phiếu lương trong 3 tháng gần nhất.

3. Vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu một tháng

Nhìn chung, ở cả 3 hình thức, mức lãi suất sẽ dao động từ 12-20%/năm, bạn sẽ biết trước được mức lãi suất phải đóng trong hợp đồng. Để có thể tự ước tính trước khoản tiền lãi, bạn có thể xem qua cách tính lãi suất như sau:

Công thức:

Tiền lãi hằng tháng = Dư nợ gốc x Lãi suất vay/Thời gian vay

Áp dụng:

 • Bạn vay 5 triệu với mức lãi suất 15%/năm, trả trong vòng 15 ngày.
 • Số lãi phải trả = (5 triệu * 12%)/365 ngày * số ngày thực tế (15 ngày).
 • Số tiền lãi phải trả khi vay 5 triệu, trả trong vòng 15 ngày: (5.000.000*12%)/365*15= 25.000 VNĐ.

Ngoài ra, các app/website cho vay online đều có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng vay lần đầu – hưởng mức lãi suất 0%, giúp bạn có thể giảm gánh nặng thanh toán lãi khi vay.

4. Nên vay 5 triệu online ở đâu?

Nếu như bạn đang xem xét vay 5 triệu ở đâu có mức lãi suất tốt, thời gian xét duyệt nhanh và có chương trình ưu đãi thì Takomo là lựa chọn phù hợp với bạn.

Takomo là một đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay online trên toàn quốc. Hạn mức cho vay dao động từ 500.000 đồng – 15 triệu đồng, hỗ trợ cho các độ tuổi từ 23-65.

Lãi suất khi bạn vay tại Takomo sẽ dao động từ 12-18,25%/năm với kỳ hạn vay lên đến 180 ngày. Bạn sẽ không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp khi đăng ký hồ sơ.

Đối với những khách hàng lần đầu đăng ký, Takomo có chương trình ưu đãi 0% lãi suất dành cho khoản vay 500.000 đồng trong 7 ngày đầu tiên. Ngoài ra, Takomo còn có chương trình gia hạn khi bạn không thể thanh toán đúng hạn trong hợp đồng, bạn có thể gia hạn lên đến 35 ngày.

Thủ tục khi đăng ký hồ sơ vay tiền online chuyển khoản ở Takomo khá đơn giản khi bạn chỉ cần CMND hoặc CCCD:

 • Bước 1: Truy cập vào Website của Takomo.
 • Bước 2: Chọn số tiền mà bạn muốn vay, bấm “Đăng ký ngay”.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản kèm email.
 • Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân và phương thức nhận tiền.
 • Bước 5: Chụp hình selfie cùng CCCD hoặc CMND
 • Bước 6: Xác nhận hồ sơ và đợi kết quả từ hệ thống.

Đối với khoản vay 5 triệu, nếu bạn đang cần giải quyết khó khăn khẩn cấp, bạn có thể liên hệ Takomo để được hỗ trợ và đăng ký hồ sơ vay.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

5. Kinh nghiệm cho người đi vay

Mặc dù đây là khoản vay không quá lớn nhưng những kinh nghiệm bên dưới đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra được một quyết định sáng suốt nhất:

 • Cân nhắc lãi suất và kỳ hạn có phù hợp với khả năng thanh toán của bản thân hay không.
 • Đọc kỹ chi tiết các điều khoản trong hợp đồng để tránh những vấn đề phát sinh khi thanh toán.
 • Cần thanh toán đúng hạn để tránh các phí phạt phát sinh đã thỏa thuận như trong hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể vay 5 triệu với mức lãi suất tốt nhất cho bản thân. Bạn nên tìm hiểu kỹ từng hình thức vay trước khi đưa ra quyết định nên vay ở đâu để giải quyết được vấn đề kịp thời.Nguồn tham khảo: https://takomo.vn/lai-suat-vay-5-trieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *